Any tip para mag-labor na 🥺

Hello mga mima , any tip para maglabor na ako haha currently i’m 39weeks na and no sign of labor , puro white discharge lang 😬 natatakot ako baka maover due na ako . Lagi na din naninigas tiyan ko tapos sobrang galaw ng baby ko . Lagi akong tinatamad maglakad lakad 😭 tapos lagi akong tulog sa tanghali pagtapos ko mag breakfast , hndi ko ksi mapigilan antok ko pag inaantok talaga ako tinutulog ko talaga . Need na ba maglakad lakad? First baby ko po ito . Wag nyo po sana masamain gusto ko lang ng tip kung paano , pag hndi nakakatulong wg nalang magcomment ksi ibabalik ko sainyo yan HAHA jk. SALAMAT PO‼️🫶🏻

15 Replies

lakad ka kahit 5 to 15mins a day.. dapat nga 30mins .. mag timer ka or kung tinatamad ka kahit hati-hatiin mo.. morning, tanghali at gabi . tapos sabayan mo din ng squats kahit tig 15 pag first tapos iextend mo pag kaya pa sa 20 o 30.. pahinga ka din tansyahin mo sa timer. or mag set timer ka 30mins doon mo gawamnmg routine lakad at squats na may pahinga kahit tig 4 to 5mins. ganyan ginawa ko.kinabukasan active labor na ko. 7am 4cm, 8am 6cm, pag dating ng 12noon 10cm na ko pinasok na sa delivery room. 12:36am ko nailabas si baby. kaya mo yan lakad at squats pampalakas ng pelvic floor mo. niresetahan din ako ng evening primrose nilalagay sa loob ng perineal mo 3x a day (umaga,tanghali,gabi) pampalambot yun at isang pampahilab na iniinom. basta talk to ur OB po. goodluck have a safe delivery and God bless you ☺️🙏🏻

1y ago

Thank you mi sa share 🫶🏻 so much appreciate po , 1cm na po ako nung january 27 tapos malambot na dw po yung labasan ata yun . Hindi na ako pinabalik ng ob ksi manganganak na daw ako kaya di ko alam kung stock pa din ako sa 1cm . Btw salamat po!

sabi dito sa app pagtungtong ko ng 37wks take a rest lang daw and magleave na sa work hehe.. sabi din ng iba lalabas si baby when you both are ready, ako diko din pinipilit sarili ko kasi masakit din sa binti namumulikat lang ako tapos sabay contractions. pinakita sakin ni OB yung Doppler nung sakto nanigas tyan ko bumaba ang heartbeat ni baby kaya as much as possible kung dipa totoong labor iniiwasan ko manigas tyan as in from 180bpm bigla bumaba 120bpm nung nag contract. sa panganay ko sobra ko tagtag 41 weeks pa din lumabas hehe

38w1d ko na mamshie pero no signs of laborn pa din ako kahit nga white discharge wala din haha napapraning na din ako lol. naunahan pa ako ng kaibigan ko na manganak na 1 week ahead ako sa kanya hehe. sa loob lang ako ng bahay nag lalakad lakad kc everyday mang umuulan dito since pasko hays.

1y ago

anyways mamshie isipin mo nalng na si Jessy Mendiola hindi pa nanganganak hehe

Hanggang 42weeks naman yan basta pa monitor ka lang lage sa OB mo. ftm rin ako d rin nag lakad2 at tamad, wala ring diet2 40weeks lumabas si LO. Pag gusto na niya lumabas lalabas yan. Pagka ayaw pa kahit anong inumin mong pampa open cervix d lalabas yan. Chill ka lang.

1y ago

totoo to, when baby is ready talaga.. pero beware din pakikiramdaman palagi si baby kasi pwede sya in distressed, monitor sa ultrasound baka cord coil kaya di nababa.. mga ganun po. makipag coordinate palagi kay OB

since 39weeks ka na sis kmusta ba latest ultz mo? If ako ikaw mag relax ka lang at pray kasi If ok naman utz mo then just wait to ur baby until 42weeks at hnd pa sya nakakapoop. Kahit naman anong gawin mo if aya wpa ni baby hnd yan lalabas. Always communicate sa OB mo

1y ago

Wala na ako latest ultrasound mi , yung huli ko december 13 pa hndi na din ksi ako pinapabalik ng ob ko ksi manganganak na daw ako , 1cm na ksi ako nung huling meet namin ng ob and ang sabi malambot na dw yung labasan ng baby . Kaya ngayon hndi ko alam kung stock ako sa 1cm 🥺 Kaya nga daw si bby magdecide kung kailan nya gusto lumabas kaya kada galaw nya sa tummy ko kinakausap ko sya na lumabas na sya kasi ready na ako ❤️🫶🏻

nako dapat naglakad lakad ka na noon pa at wag ka tulog ng tulog masama kase yun. Mag punta kana sa Ob mo at mag pa check up. Naglalakad lakad ka sana para bumaba ang tiyan mo. wag ka tamarin mii onti nalang lalabas na yan. para sayo yan at lalong lalo na sa baby mo

1y ago

Ofo mi maulan kasi ngayon dito sa amin tapos ang liit lang ng space ng house namin 😬 1cm na po ako nung december 15 kaya diko alam kung stock ako sa 1cm now

dapat nung 37weeks ka palang dun ka naglakad lakad.. ask your OB po baka may ibigay sayong pampalambot ng cervix at maIE ka na rin. dapat by 37weeks nga naIE ka na or nacheck. every week na yan til manganak ka.

1y ago

Na-IE na ako mi nung december 15 then 1cm na daw po ako malambot na din labasan , hindi na ako pinapabalik ksi manganganak na daw po ako hndi ko alam kung stock pa din ako sa 1cm

Parehas tayo mamsh, panay din naman walking ko non bat nag end sa cs, pina induce labor nako ng ob ko kaso wlaa progress sa cervix😅 Sabi naman ng ibang ob si baby daw magdecide kung kelan sya lalabas😅

1y ago

Ayun din ang alam ko si baby magde-decide kung kailan nya gusto lumabas kaya kinakausap ko sya na lumabas na sya ksi 39 weeks na ako , starting tomorrow maglalakad lakad na ako and squatting wala naman masama kung gagawin handa na ksi ako sa labor 😭🫶🏻🙏🏻

Nung nag full term na c baby doon ko na sinimulan mag squats. hobby ko na maglakad lakad noon pa kaya normal lang sakin mga malayo. ginagawa ko squats and other exercise na kaya.

1y ago

Thank you po 🫶🏻

Kausapin mo lang si baby gabi gabi po. Lalabas po siya pag ready na siya. Don't stress yourself po, relax lang po dapat. Squat tapos akyat baba hagdan helps.

1y ago

Oo mi kinakausap ko sya na lumabas na sya every gagalaw sya sa tummy ko ksi nagwoworry na ako 🥺😅 first baby ko po kasi .

Related Articles