pinipilit mag pahilot kc suhi.

mga mii naiiyak aku na naiinis ayuko po magpahilot kanina q lng po nalaman na suhi c baby 7months ei nung last check up q po cephalic position na po cia. tas ngaun biglang naging suhi nung nalaman ng biyenan q ipapahilot daw aku ayuko magpahilot cnabi q na sakanila un nuon pa kc nun pa q.pinipilit kc mababa daw tyan q kailangan daw peo natatakot po kc q lalu na sinabi saakin ng ob q na pag pumutok panubigan punta ka agad saakin 7 months plng baby q maliit pa di q alam kung nainis cla saakin peo ayuko po isugal buhay ng anak q dami q na po nakikita ng dahil sa hilot napaanak.cla.agad ng maaga🥺 sabi nmn ng nanay q iikot pa nmn daw kaya wag daw aku magisip .. nanay q dn at mga kapatid q di nagpahilot nung nagbuntis cla 🥺 nanay q 3yold na bunso nia(kapatid q) di nmn nia pinahilot un kht maselan cia dhl sa age nia na 46. same lng nmn kame ng nararamdaman habang buntis kaya ang laki ng takot q ayuko mawalan ulit ng anak😭

pinipilit mag pahilot kc suhi.
13 Replies

tama ang OB at nanay mo iikot pa yan si baby bago ka manganak. Yan din sabi ng OB ko sis basta meron syang enough space sa loob. Amg baby ko umikot nag cephalic nung 33weeks na. Now 37weeks na ako and hopefullt cephalic pdin sya. If ever na breech sya ready kami na ma CS ako kasi ang priority namin is kaligtasan namin mag ina. Kaua be prepared ka lang din if ever CS. If hnd sya umikot CS ka tlaga but thats fine kasi dun kayo safe ni baby. Wag mong ipahilot yan kasi baka magsisi ka. Kapag ba may nangyari sayo at sa baby na hnd maganda maiibalik ba nila ang buhay nyo? wag kang tanga sis. Wag kang pauto sa sinsabi ng inlaws mo. Modern day na tayo sis hnd na applicable ang hilot sis kasi may option for CS na which is mas safe pra sa mommy and baby saka sa liblib or kabundukan yan ang last option dhil malayo sila at wlang doctor but if you are in the city hnd po pwede tlaga napaka delikado. Pwedeng marupture ang panubigan or anunan mo or worst mamali ang manghihilot ng ikot sa katawan ng baby mo. Ginagawa yan sis ng OBs ung ipoaition si baby BUT dpaat sa hospital and monitor kayo ni Baby pareho lalo na hearbet nya. However, Very rare ang OB na gumagawa nun since ang option is CS tlaga if hnd kusang umikot si baby.

1y ago

same.. breech din baby ko ngaun. peru enough pa ung iikutan nia for the next 3 months.. So I dont worry.. khit di natin gustong ma CS. dapat we are always ready what ever happen para sa safety nating mag ina. Always pray and talk to our baby lang 🥰

Hi mommy! Huwag kang magpapahilot please, maraming dahilan: 1. Si baby Pwede pa umikot upto his 37th week 2. Sa hilot, kinakapa lang nila yan, they don’t have an ultrasound to make sure kung ano na ang position ng bata 3. Maaaring magkaroon si baby ng deformities or mamatay kapag mali ang nagawang pilit na pag-ikot 4. If ever man na breech pa din si baby sa 37th weeks mo, may caesarean option naman kesa ilagay mo sa risk ang buhay ng anak mo dahil gusto lang mainormal 5. Decide for yourself, ikaw ang nanay at nagdadala sa baby mo, choose what is right. Kahit anong sabihin ng matatanda na mga pamahiin or tradition nila wag mo silang sundin. Ikaw ang mawawalan if ever hindi sila Btw, na CS din ako at 37 weeks dahil breech nga si baby, halos lahat ng kapitbahay ko inaadvise ako magpahilot, but I never listen to them and I’m glad I never did kasi ngayon kasama ko na si baby ko. Kahit CS masaya ako.

Hello Momsh, Follow mo po c Doc https://www.facebook.com/profile.php?id=100057612482797 May mga post sya to help position baby from breech to cephalic. Im currently on 38 weeks , 37 weeks nung nag breech c baby from cephalic nung 33 weeks nya. Tinatry ko parin ung mga tips ni Doc Ferrer, advised nmn ni OB ko No to Hilot kc madami daw syang napa anak na kung kelan nag labor ung mommy tsaka na dn pumosisyon ung baby. Prepare mo na lang dn mommy ung self and mind mo na ma CS if in case d na tlga iikot c baby.. Good luck sa atin Momsh.

1y ago

nakapanganak na q mi naging cephalic dn cia agad nung araw na un mi. 37weeks nanganak na po aku normal del po

Wag ka magpahilot kasi di advisable yun .. magpa music ka ng mozart or lullaby gamit bluetooth speaker na maliit humiga ka patihaya tapos itapat mo sa puson mo wag masyado malakas ung tama lang kasi maka apekto kay baby pag masyado malakas sound ..gawin mo ito pag gabi bago matulog 30mins. Hanggang makapanganak ka ...Effective po yan nasubukan ko na ..manood ka ng vlog ni Mommy Jaque sa youtube meron sya tinuro un ginaya ko ..iikot yan kasi susundan nya ung sound maniwala ka effective ito

Suhi din po si baby ko , pero di kopo sya pinahilot , may nakita po ako sa youtube dun . about po sa pagpapahilot di po sya inadvise ng ob , dahil may tendency po na madurog yung inunan. iikot pa po yan same po sakin suhi po sya ng 5 months , tas ngaun 7 months na po ako .

may cases po na sa last weeks na umiikot si baby. bka iikot pa namn po sya. wag lng sa last hour na breech. sis in law ko ganyan manganganak na dun pa umikot si baby sa last hour (cephalic to breech.. pray ka lng po Mi at relax lang po

iikot pa yan.. wag ka magpahilot.. d mo alam kng anong pdeng mangyari.. ung sakin nga 7mos na aq ngaun, transverse position ni baby..

Iikot pa yan momshie. Wag ka ng magpahilot. Meron din mga exercise na safe na pwedeng gawin para umikot si baby. Search mo sa Youtube.

11mo ago

okay na po q mii nakapanganak na po q exact 37weeks .di na nakapagintay c baby via normal del.

yes mamsh, iikot pa yan nakaindicate po mismo dito sa apps, and magtiwala ka po sa ob mo, sya kc ang magpapaanak sau e

iikot pa Yan si baby mie same case ko before..huwag niyo Po ipahilot alam Po ni baby Ang Gawin Niya sa loob