Ano ba ang lmp?

Mga mii naguguluhan ako sa LMP Tanong kolng ang lmp poba ung sa huling pinaka patak ng mens mo sa huling buwan na niregla? Duon poba binibilang? Halimbawa: 3 days menstruation duon poba bibilangin sa pang tatlong araw na mens huling patak? Naguguluhan kasi ako kung ano ba susundin ko sa lmp ko December29 ang edd ko pero sa first ultrasound December 17 ang edd ko. May nakapag sabi po kasi saken na sa unang patak daw po ng mens binibilang ang lmp. kaya naguguluhan talaga ako eh sa ultrasound ko ngayon 36 weeks nako. Dito nmn sa lmp ko ngayon 35 weeks.

13 Replies

LMP = Last Menstrual Period Ano ito? -Ito yung unang araw ng huling period mo bago nagbuntis. Bakit nag iiba ang EDD (Estimated Date of Delivery)? -Di sigurado sa petsa ng LMP. Di mo tanda kung kailan o kaya di mo sure kung period o implantation bleeding. -Irregular menstruation. Kung wala o di sure ang LMP, binabase sa ultrasound ang EDD (preferably first trimester ultrasound) -Estimated ito base sa size ni baby sa unang ultrasound.

2y ago

true d Rin aq sure sa lmp q Kaya nov-dec Ang asking edd

ang ultrasound tlga is expected po yan kng anu kalgayan ni baby sa cnapupuna guide po.. kpag c babay full term na pwde n cyang lmbas bsta 9 months n po kc bhira lang tlga ang ultrasound na tugma un panganganak mo. wlang problema yan mi kc 1 weeks lang ang advace.

LMP is first day ng pinaka last na mestruation mo before ka nabuntis. Usually hindi talaga same ang sa utz and lmp. Hindi din kasi exact talaga ang EDD kaya si OB ang magadvise sayo 👍

Yung unang pag labas Ng mens Ang bilang Yun Po Ang natawag na lmp halimbawa nag mens ka Ng 1 nag end Ng 3 Ang bilang Po nun sa 1

2y ago

last or unang araw na nawala period ko ahaha nalimutan ko, di ko na tanda last mens ko eh 😅

nsa 35 week 3 days ka mami via lmp mo. pru wla po yan problema mami kc mgklapit lng nmn cla sa 36 weeks.

for example po is ang first day po ng period niyo is july 1 to july 5 So ang LMP niyo po is July 1.

2y ago

yes po pero mas accurate po yung first ultrasound or TVs niyo. Kung ano po yung lumabas na EDD niyo yun po talaga yung expected date ng Panganganak niyo. Kaya po kinukuha ang LMP para mabilang din po yung araw kung ilang Weeks na kayo. And minsan iba po yung count ng OB sa Count ng TVS kasi po Mag paplus or minus po sila sa LMP. Sa akin po kasi ang EDD ko na nilagay ng OB is July 7 2023 pero sa TVS ko po is June 4 2023 hehe Kaya nalito din po ako nung una.

Ang edd q sa lmp ay nov3rdweek sa ultrasound Naman ay dec12 Naman...antayin nalang cguro natin hehe

thank u po sainyong lahat mga mommiess 🥰🥰❤️❤️❤️

unang araw ng huling regla mo hindi last day ng regla.

ung una araw na pgpatak ng regla mo mami un ang lmp mo.