Sipon/Ubo

Hi mga mi may ubo saka sipon ang 1 month old baby ko. Iniwan ko lang siya saglit sa asawa ng kuya ko kasi may pinuntahan ako saglit. Kinagabihan inuubo na siya. hindi ko siya ma idala sa pedia kasi sabado ngayon nag aalala na ako kay baby hindi siya makahinga wala pa akong tulog kasi binabantayan ko siya. First time mom here po hindi ko po alam kung anong gagawin.

11 Replies

parang nasisi mo pa asawa ng kuya mo kaya nagkasipon baby mo. 😅 dapat po pag magpapaalaga tayo ng baby, alam natin mga pwedeng mangyari kasi una sa lahat e di naman nila kabisado si baby mo. better yet nextime e bitbitin mo nalang si baby kahit aalis ka. kung hindi man allowed si baby sa pupuntahan mo, example ay hospital and clinics, isama mo si hubby mo or kung sino mapagkakatiwalaan mo na titingin sa baby mo habang nasa loob ka ng establishment. and regarding naman sa kung anong gagawin mo, mother's instinct po. kung nag aalala ka na, ER na po. di lang nman si pedia ng baby mo ang pedia o doctor sa lugar nyo.

Go to your pedia na mommy ganyan dn baby k 1 month cya and ubo sipon dn ako ksi super paranoid ako s ganyan kaya kanina kaht sunday dinala k s pedia. Buti pedia nia pwede s bahay mismo puntahan aun. Uso dn ksi tlga ubo sipon (viral infection) ngayon need nio punta agad s doctor para mabgyan gamot

Mi, bring the baby on the nearest clinic. Asap. If may difficulty of breathing na. usually if di malala yung sipon, you can manage it through flushing. For 1 month, it's normal for them to cough sometimes. But if it's having difficulty of breathing, consult a pedia right away

I think sa viral infection yan,sa hangin or viruses sa paligid niya nakuha yan. Much as well dalhin niyo na po sa ER kase nahihirapan na huminga,kung kailangan isa-isahin niyo bawat clinic or hospital gawin niyo Momsh kase mahirap pag bby ang nagkasakit.

paaraw po kayo everyday mi, anak ko dati umaabot pa 1 month ubo sipon, pero nung every day ko pinapaarawan nawala sipon nya. pero kung hirap na huminga mi dalhin mo agad ER.

sa er mo dalhin since according sayo nahihirapan na huminga. pag ganyan di na sa clinic ng ob kundi sa er. ang er 24/7 bukas.

wag mona iwan sa asawa ng kuya mo ng hind masisi. nataon lang yan malamang kaya nagkasipon wag mona din iwan

ER na po. ingatan ang anak. maigi pa magselan kesa magkasakit sila.

better to visit your pedia or emergency po

Mi, pwede mo syang dalhin sa ER.