Anmum maternal milk without prenatal vit.

Mga mi tanong ko lang po hindi kase ako nag tetake ng prenatals vitamins like calcium iron and folic kase di ko talaga kayang sikmurain sinusuka ko lang din o sobranf pananakit sikmura kapag nag tetake ako non . Pero palagi naman ako naka anmum 2x a day . Ask ko lang kung ok lang ba yun o may masamang epekto kay baby yun 🥺 nag woworry na talaga ako . 6months nako ngayon ! Ever since ng pag bubuntis ko ganon na talaga ko . Ftm po ako 🥺 sana po may sumagot . Maraming salamat po #ftm #march2023

15 Replies

Momshies mas mahalaga pa ring may tinatake kang vitamins base yan sa OB ko .. if ever na kaya pang magawang nang paraan hanap ka ng tamang oras na pwede mong mainom yung mga vitamins .. like sa akin before sa morning ko siya lahat iniinom tendency sinusuka ko.. Pero I found out na nakakainom ako ng maayos at walang palya kapag after lunch then masarap pa ang kain ko nun.. now ndi ako nagAanmum puro vitamins at substitute ng anmum is mga prutas kasi aminin naman ntin sa hindi medyo mahal ang Anmum tapos mabilis lang maubos.. Vitamins are nakakatulong sa pagdevelop ni baby kaya sabi ng OB ko maa importante ang pagttake ng vitamins.Share ko lang po

Nung buntis ako sa Unica ko 1st baby namin at matagal Bago nakabuo dahil 30 yrs old naku nun last 2019 subrang selan ko din magbuntis,pero Ang iniisip ko maging healthy Ang baby ko since nasa tummy ko xa until paglabas nya napakadaming reseta din si ob ko nun sa akin iniisip ko nalng for my baby and for me narin pero pinilit ko tlga na inumin un for the sake of me and my baby.isipin mo nalng momshie until 9months lng Yan kung gusto mo maging healthy baby mo paglabas. sa awa nang Dios di mahirap baby ko pa inumin nang vit.and medicine 🙂 she's turning 3 next year soon😇❤️

ganyan din ako di maxado nakaka inom ng vitamins feeling ni rereject ng katawan ko ung mga gamot😂, di kasi talaga ko pala inom ng gamot kahit dati,. kaya ngayun dami pa naman binibigay ni ob na vitamins hirap tuloy inumin. ung 4table a day nagiging 1tablet a day, minsan wala pa, sinasalit salitan ko lang sila, calcium,folic iron,obimin. ung unmom naman madalang ako uminom.

2y ago

kaya nga sis sa foods nalang bumawi😅

nung di ko masikmura yung calcium, nagsabi ako sa ob ko pwede naman daw itigil ng ilang weeks tapos ituloy ko ulit, gatas ang alternative ko, dala lang daw yun ng paglilihi ko kaya di ko masikmura. Totoo nga kasi after ng 1st trimester ko okay na saken. Wag ka mag skip ng prenatal vitamins dahil need ni baby yan lalo pa na medyo malaki na si baby sa tyan mo.

Ganyan ako nung first trimester ko as in halos isuka ko na buo kung pag katao pag nainom ng mga vitamins pero pinilit ko talagang inumin for the sake of my baby, kasi yun ang kabilin bilinan ng OB ko kasi yan lagi kung reklamo lalo na nung nasa 1st trimester ako, kahit ngayon matatapos na 2nd trimester ko minsan nag susuka pa din ako pero tuloy lang 😅

check for alternatives na pagkain para may ka substitute ang mga vitamins. 6 months kana, late na for folic acid, I am hoping sagana ka naman sa healthy foods for the baby. ang pag inom ng vitamins kung tatanggapin ng katawan o hindi - sometimes psychological lang kaya maigi itama ang mindset para mainom mo. #myOpinion

2y ago

@Myrna, Kung nagpplan po magbuntis, as in yung trying po talaga, better na magfolic acid na sana then continue po yun hanggang manganak po. Nung nagstart kami di magcontrol ni hubby, pinagtake na ko ng prenatal vits until magbuntis ako, continue lang yun then nung nanganak ako sa 1st baby nakafolic pa rin ako (up to 1 month post partum)

Mi tyagain mo yung folic acid, yan ang pinaka importante for development ni baby. Dati masuka suka din ako sa mga vitamins pero tyinaga ko talaga kasi nagwoworry ako kay baby baka may kulang sakanya paglabas. Now normal na ko makainom ng gamot na di nasusuka. 8 months preggy na ko now. Kaya mo yan mi para kay baby ☺️

sa panganay ko dati 4months na ko nka inum Ng prenatal vitamins kasi 4months ko na nalaman na buntis pla ako tpos nahinto Siya Ng 7months tiyan ko kasi ayaw ko Ng lasa , bawi ka na lng sa mga healthy foods and fruit panganay ko Ngayon healthy at di sakitin 18 years old ako nanganak sa knya at nilabas ko Siya Ng 3.0kg

may kilala ko na ganyan hindi talaga kaya binabawe nya s foods na healthy. at para saken ok ang bawiin mo den sa anmum. ginawa yun para sa mga mum to be talaga, i asked my oby kung ok lang ba yun sabe nya hindi daw mataas sugar non, unlike mga bearbrand etc.

Khit Folic acid nlng importante po yan khit kay baby.. ang calcium nmn khit ndi ka iinom okay lng kci nka anmum ka nmn.. pero yung folic acid need na need tlaga yan..piliti nyo po para kay baby nmn yang vitamins na yan.