1month and 8days old baby

Hi mga mi! Sino po sainyo ang katulad din ni LO ko, every time na gigising sya umiiyak muna sya, walang gising na hindi sya umiiyak muna. Habang natutulog sya tapos nagulat, umihi, nagpupu or may narinig na maingay, iiyak na agad sya. Since nasa crib sya, sinasanay ko kasi sa tapik lang at hindi ko sya sinasayaw, after ko i breastfeed, burp at rest ng 30minutes bago ko sya ihiga sa crib nya. Feeling ko gusto nya na sinasayaw sya kasi kapag inuuga ko crib nya tumatahan sya at nakakatulog ulit. PS. May carpal tunnel syndrome po ako both hands, kaya less buhat po ako, kahit gustong gusto ko sya ihele ng matagal, hindi kaya. Nahehele ko after burp ng mga 30minutes. Tapos minsan nasa dibdib ko, nakadapa sya sakin. Any advice mga mi? Thank you.

4 Replies

Hindi uncommon na umiiyak ang mga sanggol kapag sila'y magising, lalo na sa edad na 2 buwan. Ang pag-iyak ay isa sa mga paraan ng mga sanggol upang ipahayag ang kanilang mga pangangailangan. Gayunpaman, kung ang iyong sanggol ay palaging umiiyak tuwing magigising, mahalaga na isaalang-alang ang mga sumusunod na kadahilanan: 1. **Gutom:** Isa ito sa mga pinakakaraniwang dahilan kung bakit umiiyak ang sanggol kapag nagigising. Siguruhing nakakakuha ang iyong sanggol ng sapat na gatas o formula milk sa mga pagkain nito. 2. **Diaper:** Ang basa o marumi na diaper ay maaring magdulot ng discomfort sa sanggol at nagiging dahilan ng pag-iyak pagkagising. Surukin at palitan ang kanilang diaper kung kinakailangan. 3. **Discomfort:** Maaring sensitibo ang mga sanggol sa pagbabago ng temperatura o sa hindi kumportableng suot na damit. Siguruhing tama ang suot ng iyong sanggol base sa temperatura ng kwarto. 4. **Gas o Colic:** Ang gas ay maaring magdulot ng discomfort at pag-iyak. Subukan ang mahinang masahe sa tiyan o mga teknik upang maibsan ang gas. May mga sanggol din na maaring magkaruon ng colic, na maaring magdulot ng labis na pag-iyak. Kung ito ay patuloy, konsultahin ang iyong pediatrician. 5. **Routine sa Pagtulog:** Ang pagtukoy ng regular na routine para sa pagtulog ay makakatulong sa mga sanggol na mas maging magaan ang pag-transition mula sa pagtulog patungo sa pagigising. 6. **Problema sa Kalusugan:** Kung ang pag-iyak ng iyong sanggol ay sobrang matindi o matagal, maaring ito ay may kaugnayan sa isang health issue. Mahalaga na kumonsulta ka sa iyong pediatrician kung may mga alalahanin ka. 7. **Comfort at Kalma:** Minsan, ang mga sanggol ay umiiyak dahil sa naghahanap sila ng kahulugan at kalma. Ang pagkarga, pag-irog, pag-swaddle, o paggamit ng pacifier ay makakatulong upang maibsan ang iyong sanggol. 8. **Overstimulation:** Madali ma-overstimulate ang mga sanggol. Siguruhing ang kanilang paligid ay tahimik at payapa bago at habang sila ay natutulog. Tandaan na ang pag-iyak ay bahagi ng normal na paraan ng komunikasyon ng mga sanggol, at hindi ito laging nangangahulugan ng seryosong problema. Gayunpaman, kung ikaw ay nag-aalala o may mga tanong ka tungkol sa mga kalakaran ng iyong sanggol sa pag-iyak, ito ay laging magandang ideya na kumonsulta sa iyong pediatrician. Sila ay makakapagbigay ng gabay at makakasiguro na walang underlying na medical issue na nagiging sanhi ng sobrang pag-iyak.

9mo ago

thank you. very helpful. take note ko po.

same mi pero pag gutom na sya at madalas pag in between ng tulog nya naggsing sya dahil sa sakit ng tyan di sya makautot pag kinabagab sya. Also di advisable na ihhuga agad si baby after burp mag wait pa ng at least 30mins pero advise samin ni pedia is 1hr syang naka buhat na nakatayo pra matunawan talaga since nag formula milk kami. Sabi nya nga e kung tayo bga raw adults e di agad nahihiga after eat sila pa kayang mga baby. Minsan need nila buhatin din kasi naka kuna rin si lo namin ang fussy nya rin tas nung binubuhat na sya na lessen kasi need daw ng warmth ni baby nag aadjust pa sila sa outside world kasi sa loob ng tyan natin warm doon tapos dito paglabas pag madalas nakahiwalay ng higa wala sila narrmdman na warm kasi di natin sila tinatabihan kaya minsan buhat tlaga

9mo ago

yes, nrrmdaman nya kasi wala syang katabi sa crib. unlike sa bed feel nya warmth mo. tinry ko kse tabihan sa crib si lo ko sarap tulog nya

sabi po ng pedia wag raw ipagkait ang hele kay baby especially ganyang age po nasa adjustment stage pa lang siya. Imagine 9 months siya sa loob ng tyan mo, nararamdaman niya warmth mo, nariring niya yong boses mo at tuwing gumgalaw ka na hehele rin sya tas biglang paglabas niya biglang mainit na, maingay na, di na niya maramdaman yong warmth mo..minsan hinahanap niya rin yong yakap or warmth mo kasi yon ang nakasanayan niya sa loob ng 9 monts mii, tagal rin niya sa loob mo nag a adjust pa po yan si baby mo wag mo ipagkait ang yakap at hele mo, minsan lang sila baby. soon malaki na sila di na niya need ng karga natin 💙

9mo ago

thank you sa advice mi, nakalimutan ko sabihin na may carpal tunnel syndrome ako both hands, nagkaroon ako nung 8months pregnant ako hanggang ngayon andito padin. kaya medyo bawas ako sa pagbuhat kay baby. pero pinipilit ko. kasabihan kasi ng mga matatanda, wag ko daw ihele at masasanay. palihim ko nalang hinehele.

9mo ago

Yes po. Ganyan din po ako hehe. Dami sinasabi ng MIL na parang kasalanan ko pa kung bakit ang dami ng demand ni baby. Basta gusto ko lang maramdaman ng anak ko na mahal ko sya hehe.