IM WORRIED :(

Hello mga mi I just got home from my OB sabi nya sobrang liit ni baby sa tyan ko by the way im 6 months pregnant and im worried ano po ba dapat ko gawin? or sino dito may same na experience. Hope you response thank you mga mi :((

11 Replies

paultrasound po kayo or CAS one of the reasons po na pwede ay dahil may battledore placenta (umbilical cord is not placed in the middle of the placenta instead it is inserted at the edge of your placenta - check the internet for further information) like sa akin. if ever Ayan diagnosis need bumawi sa Kain and vitamins. please consult your OB to check the accurate reason pa din

my ob prescribed moriamin forte for 2 weeks. kasi nakita thru utz na 1 week smaller sa LMP ko si baby pero pasok sa 10th-90th percentile and sa weight.. kaya pinapalaki lang ng kaunti, I also had my doppler velocimetry para icheck yung blood flow between uterus and placenta, turns out normal naman po, maliit din po kasi tummy ko, sobrang liit for 31 weeks 😅😆

Same po, worried dn ako kc naliliitan talaga ako sa tyan ko ngyun 19 weeks and 3 days nako pero ang liit pa rin ng tyan ko. dati nman sa panganay ko malaki tyan ko at 19 weeks pero bat ngyun ang liit. sabi naman ng mama ko pag naliliitan dw ako sa tyan ko tas sa panganay mas malaki. baka kc lalaki dw panganay ko kc babae eh.

Fruits and Veggies po mi. Tapos, ung mga vitamins na kelangan inumin like folic acid, iron, multivitamins etc. tska most importantly milk po. (Anmum, Promama or Enfamama) depende sa suggest ni OB. Kasi po ung calcium natin nasshare napo kay baby so tayo mga ina need po natin more more calcium din.

Ganyan din sakin mi si baby nung 6 months ako, yung weight nya wala pang isang kilo. aadvicesan kayo ng ob mo dapat mi, may gamot na nireseta sakin para lumaki si baby. Sakin naman, bukod sa gamot more on folic, anmun at tsaka prutas (more on saging, apple) tapos gulay.

ano daw sabi ng OB sis pra lumaki si baby? kasi dpt nag advise sya sayo pano mapapalaki si baby. Meron ka ba pre-natal vitamins saka gatas? kumakain ka ba ng healthy foods? Baka stress ka din sis kasi nakaka apekto din un sa development ni baby.

Same tayo, 31 weeks ako at maliit daw si baby sabi ng OB ko. Kaso ako nag bawas tlga ko ng kanin kht walang advice. Kaya ngayon need ko bumawi at kumain pa para lumaki si baby.

hello mommy better din po if mag request ka for CAS kay OB mo. Para alam mo if may problem si baby or di lang sya lumalaki dahil nag ddiet kayo.

eat more healthy foods mi, take Vitamins and prenatal milk.

ano sabi ng OB if ano dapat mo gawin?