EBF 5mos.. sapat ba yung nadedede ni lo

Mga mi, ebf kc ako, panu ko ba malalaman kung sapat o nakukulangan c lo sa gatas ko? Salamat.

1 Reply

As long as hitting milestones and pasok sa normal weight/ height chart ang size ni baby, then there's no need to worry. Based on Supply and Demand po ang breastmilk production natin. So feed on demand lang po, wala pong overfeeding for breastfed babies na naka-direct latch. Also, ang batayan po ng dami ng breastmilk natin ay based on baby's output (poops, wiwi, pawis), at hindi sa dami ng napu-pump, or kapag mukhang "gutom" pa si baby. Remember na kapag umiiyak or iritable si baby, it doesn't always mean din na gutom sya ☺️Breastfeeding is not only a source of nutrition for them but for comfort as well. If may times na ayaw bumitaw sa dede at parang laging unsatisfied at gutom, consider possible growth spurt po ☺️ Just keep yourself healthy and well-hydrated, mommy 🤗

8mo ago

thanks mi.. worried lang kc bumagal ang pag gain ng weight ni baby nung nag 4-5 mos sya (pero pasok parin sa normal). kaya baka kako nakukulangan na ng milk.