postpartum

Mga mhiee pa comport nman kung meron bang ka same case ko na nkakaranas dito .. yung bby ko kc dami nya peklat dahil sa kagat ng lamok lahat nman sa tingin ko ginagawa kona .. may kulambo kme pag gabe ilng beses kme mgspray sa bhay sa isang linggo ,may mosquito repellant ako di saksak 24/7 bintana ko nilgyan kona din kulambo pati pintuan mosquito curtain .. meron ako afterbites tinybuds 😭😭 pero iitim ng peklat ng anak ko nalulusutan pden ng lamok malinis nman ako sa bhay 😭😭 firstime mom lng kc ako then hubby ko lng kasama ko bali tatlo lng kme sa bahay .. tapos sa side ng asawa ko puro babae kapatid nya then mdalas kme mkabisita sa knila may kasabayan baby anak ko yung isang baby 8months lalaki kaso adopted sya bby ko 6months girl yung mommy nung ksabay nyang baby jc pgnadalaw samen nagagalet saken dahil sa kgat ng lamok then sinasabe nya “isa nlng anak mo dimopa maingatan yung balat ,😢 nsaksaktan ako minsan naiiyak nlng ako di kona alm anong pg iingat pba dapat kong gawin prang pinopostpartum n tuloy ako pg nkikita ko braso ni bby ko pinanghihinaan ako ng loob 😭😭 prang di ako goodmother pra sa knya #

7 Replies

Same concern with my baby. Biglang ang dalas niya kagatin ng insects. I think hindi lamok. Must be small ants yan, perhaps nasa clothes niya from sampayan, or nasa bed niya po, ganun. I use Off for babies na ngayon sa kanya and after her bath at night I put Tiny Buds rice lotion + Tiny Buds Happy Days oil (sunflower oil). Unti unti nawawala dark spots but hindi kaagad. Mas naging effective ito kesa sa Tiny Buds Lighten Up cream.

same case dati sa anak ko actually hanggang ngayon ganyan balat nya 5 years old na sya noong newborn sya kala ko mga kagat ng lamok turns out allergy pala ang blisters nya sensitive ang balat nya kaya nagpalit ako ng laundry detergent try mo din mag cetaphil na sabon sa baby mo really helps kuminis ulit balat nya

Ganyan po 2 babies ko, pag nakagat nangingitim na. Inaalagaan ko lang ng lotion every after maligo para mag lighten kahit papano mga dark spots. May skin asthma din kasi sila kaya ganun balat nila, need talaga imoisturized lagi.

wag na kayo mag bukas ng bintana mi lalo na pag gumagabi na. general cleaning kayo lalo na sa mga sulok2 then bygon gamitin nyong pag spray ng room. gamit ka din off lotion kay baby.. better be safe na lalo na sa dengue

2y ago

may harang napo bintana nmen mhie kse open psya eh kya curtina then mosquito net nkalgay mataas kc sya bndang kisame tingin ko nman di nsya npapasukan ng lamok😭

ganyan na ganyan rin baby ko nun ngayong 16mos na sya nung una nawawala pa peklat sa pagpahid ko ng tinybuds lighten up ngayon di na umeeffect hinayaan ko nalang sana mawala habang lumalake sya.

Baka naman di lamok? Baka langgam ganun. Kasi kamo nagkukulambo naman kayo nagiispray. Baka iba ang kumakagat.

Baka bed bug po. Mukha namang safe na siya from lamok. Check niyo po ibang insekto

Related Articles