Burp kay baby

Mga mhie help naman po, hindi ko kasi mapaburp si baby. Lahat na po ng technics at position na naresearch ko ginawa ko na pero di ko pa din siya mapaburp, 7days old pa lang si baby. Sobrang napapraning na ako kasi everytime na ilalapag ko siya at di siya nagburp, palagi siyang sinisinok. Madalas ako lang naiiwan mag isa wala rin akong mga kamag anak or sino man na malalapitan ko kapag may kailangan akong malaman kaya internet talaga ang takbuhan ko. Wala rin naman alam partner ko kasi parehas kaming first time parents. Pls po pahelp di ko na alam gagawin ko sa baby ko madalas napapaiyak na lang ako kasi feeling ko hindi ko magawa ng maayos pagiging mommy ko sa kanya. Wala naman ako makausap sa pinagdadaanan ko kahit partner ko di ko makausap at natatakot ako baka umabot pa to sa postpartum depression, ayoko masaktan baby ko. #FTM #plshelpmgamommies

9 Replies

same po tayo cs, FTM at walang katuwang magkarga kay baby. gawa ko po kpg dko sya mabuhat tinatap ko lang unti yung likod habang nakatagilid po sya. kpg sinisinok po tinatapalan ko lang ng kapitanggot na tisyu na basa sa noo, walang scientific explanation hehe nakita ko lang sa mga pinsan ko dati sa province. kpg breastfeed po wag masyado magworry na hnd mapaburp lagi, minsan may kabag lang si baby lagay lang manzanilla unti sa tyan. yung partner nyo po pwd din sya nlng magpaburp kay bb, check youtube how. sa youtube lang din kami natutu ng partner ko ng mga teknik😁 at tanong din sa pedia.

1st time mom 9 days old bb q galing kmi pedia..dahil nilagnay bb q37.2 un pala normal.lang n body temp un..Tas Ung burping pwde gawin after 10mins pagka dede dw ..ako kasi breastfeed pero sa bote dahil d kaya ni bb q.ung Dede q malaki pa dede.q.sa.ulo nya d nya kaya nag aaway pa.kmi🤣. kabag oo madalas may ganun si bb ko lagyan q manzanilla unti lang as in unti. ligo.kaht every other day daw.para.d.lagnatin o sipunin ang bb Sinok pag nagsinok ipamilk nyo sya unti mawawala yan wag balutin si bb...Dati Balot n balot zngayin naka short sleeve sya pajama Mitten booties at kumot lang sya dati

hello mie, relax ka lng. normal lng Po Ang sinok. wlang kinalaman Ang sinok sa burping. ☺️ kht Po nung nsa tummy pa lng natin si baby sinisinok na Sila. anyway re burping don't worry, qng breast feed Po kau ok lng Po kht hindi iburp as per lactation consultant ko. 17 days old na si baby di ko sya biniburp lalo n qng nkatulog sa Dede. madalas nmn kse syang mag fart so ok na un. Ang Sabi din wla nmn dw hangin Ang breast feed unlike qng sa bote sya dumede.

sinok is normal sa newborn. sa diaphragm nya yang sinok not sa burping. kusang mawawala ang sinok. huminga ka muna saglit. parang naooverwhelm ka kasi.. isa isa lang ang isipin muna.. paupuin mo ng diretso si baby mo, with neck support, straight mo ang likod nya. or higa na elevated ang ulo then do abdominal massage and bending of legs. ulit ulitin mo lang yan. iba iba ang babies.. you need lang magrelax, at patience...Godbless you.

same mamsh hirap na hirap din ako lalo pa cs mom ako nanakit na tahi ko kakapaburp ky bby minsan naiiyak nalang ako, napparaning na din ako pag sinisinok c bby sna lumaki na agad cla nakakatakot mag alaga ng newborn ..

Same pontayo cs ako ftm dn. Kakapraning nga lalo pg overfeeding dn si baby. Bumili po ako sa tiny buds ng hick off massage oil. Ayos naman po. May nabasa dn ako imassage daw ung back para madali mawala sinok

kung hindi po nagbuburp si baby i-upright position mo lang po sya for at least 15-20 minutes bago ihiga sa crib or bed nya. okay na din po yun .

ako din po ftm, if di daw po natin mapaburp, atleast buhatin po natin si lo atleast 30mins po, dpat po elevated ang head nya..

cs mom din aq kargs ko. lgi bb tuwing milk.cia