Office or Homebased

Hi mga memsh, ask ko lang po if you prefer working from home o keep your office job while pregnant? I'm currently working in Makati pero lage ako pinapaleave NG OB ko kasi Ang layo NG travel ko,from Cavite to Makati everyday. NASA first trimester palang kasi Kaya medyo maselan pa.

13 Replies

Better magwork from home ka po momsh. Ganyan ate ko nung buntis siya, daily commute from cavite to makati hanggang sa dinugo siya. Nagbedrest siya for 2 weeks tapos bumalik sa work pero nagrent na lang siya ng bedspace sa makati. After several weeks dinugo uli siya at tuluyan ng nabedrest sa hospital hanggang sa nagdeliver siya ng preterm.

5y ago

Aww...thanks sa advise memsh..I will try to find part time muna habang naka leave ako..Sana makahanap ako agad..

Ako sis mas prefer ko mgwork to keep myself busy pag sa bahay kse puro higa tsaka madami Kang maiisip pag preggy kse dami worries kasu Yung sau prang Ang layo ng byahe mo Makati din ako ksu Parañaque lng ako nauwi ska ng uuv ako para di hassle sa pag commute nkakatulog pa sa byahe at komportable

Pwd ka naman mag sickleave s company mo until edd mo.. bigay ka lang medcert and also you can file it s sss as sickness.. ganun kc ginawa ko 4months plng tummy ko pinagleave nko ng ob ko kc maselan ako magbuntis.. nafile ng company ko s ss as sickness..

Dipo ba pwedeng work from home? I'm currently 11 weeks and nagstart akong mag work from home nung 8 weeks ako, until matapos ang first trimester ko. Maselan din po ako, nahihilo at nasusuka sa byahe from Dama to Alabang. Just present medcert sa HR nyo.

Pde ka nman sis mag work sa ofis. If malayo mag rent ka kahit bed space lang para ndi ka mxado tagtag sa byahe.. Gnon gngwa ko, nksurvive nman kmi ni baby sa 1st trimester.. 🥰🥰

naku mag home base ka na lang momsh ganyan po ako nun.lagi ng nagte threatened abortion so ang ginawa namin umuwi muna kami sa parents ko sa pasay.from cavite din po ako

Homebase work nalang siguro kasi maselan talaga ang 1st tri. Masyadong risky.

Better po work from home na lang po kasi ang layo ng biyahe nyo

I suggest sundin mo ob mo if she said na magleave ka muna.

Mas maganda work from home para safe ka and si baby mo