bagong panganak

Hello mga mamsh,ask kulang po pag bagong panganak mga ilang araw bago pwde maligo,thanks sana masagot?

24 Replies

Normal delivery: 1-3 days with warm water Ceasarian delivery: 3-4weeks Pero sa case natin dito sa Pinas, madaming pamahiin. Bawal maligo pag bagong panganak, kasi pwde mabinat, mabaliw o kaya lamigin. Pero nasa sa atin na kung susundin natin yung mga pamahiin, at kung sino mas susundin natin kung advise ba ng Dr. or yung pamahiin. CS ako pero after 1 week, nag half bath na ko, binabasa ko lang ulo ko tapos punas punas ng katawan, pero yung lower part binabasa ko, iniingatan ko wag mabasa yung sugat ko, pero nung sinabi ng OB ko na pwde na basain yun sugat kasi tuyo na sa labas, nag pakonti konti akong basain hanggang sa nasasanay na ko, thankful ako kasi hindi bumuka.

Ako nung araw na manganganak ako nagpoops nko nung umaga, naligo den nag almusal pa. Pero sumasakit sakit na ung tyan ko nun.nagle labor nako. After q nag almusal ospital na kmi. Mga 1pm nanganak nako. Kinabukasan ligo na din agad ksi ina advice naman sa ospital maligo agad. Pag hndi kaya maglagay na lg ng mainit na tubig .

You can take a bath after a day or hours after delivery. It's more important to follow good hygiene rather to believe old folk myths. Mas magkakasakit ka lalo kung di ka naliligo, kasi ung punas punas lang nacocontain parin ung dumi sa katawan kesa ung mismong ligo ang gagawin

2y ago

Yes you're right, graduate ako ng midwifery, inaadvise din namin sa mga mommy na pwde na maligo at hindi naman po totoo yung mga pamahiin, kasi once na di ka maligo yung bacteria na kumakapit sayo, mapapapunta kay baby.

CS Mom here, 24 hrs after manganak need na maligo. Lalo na ngayon, need natin ng proper hygiene. Kasi may kasabay ako sa hospital di naligo ng 3days pinagalitan. Prone daw po sa infection, baka madamay pa si baby

Hello po mga momshies, namamas po ang paa ko now, im 7months preggy...anu po maipapayo nyo sa akin...salamat po, wait ko answers nyo..

4y ago

Maganda daw po ang monggo sa nagmamanas

Me 2days pagka labas ko NG hospital . December pa Yun pero diko natiis yung lagkit hehehe paano pa Kaya ngayon na sobrang init .

Ako kasi 9days tlga tapos my mga dahon2 pang nilagay 7kinds of herbal leaf yta yun tapos sami pang mga ritual2 hahahaha..

10 days or 1week pwede na po 😊 mag laga lang ng dahong bayabas tsaka green tea para matanggal yung lansa 😊

Ako po after a week yung total ligo pero the day after manganak sponge bath lang as advised by my OB

Ako po 2 day after manganak naligo agad ako. Maligamgam na ponagpakuluan ng dahon ng bayabas