Papaya

Hello mga mamsh, May nabasa kasi ako dito na hindi daw pwede kumain ng hilaw na papaya pag preggy. Ask ko lang if bawal din yung papaya sa tinola? Just to make sure. Thank you.

5 Replies

Advice ko lang... May mga iniwasan din akong mga pagkain, lalo na prutas, na nabasa kong nakakalaglag sa bata lalo na pag nasa first tri ka. Kung worried ka sa pagkain mo wag mo kainin. Just keep in mind na wala naman talagang bawal basta hindi sobra.

Yung unripe papaya bawal kasi high in latex na pwede mag-induce ng uterine contractions pero okay lang pag niluto, nawawala un latex.

Hindi po totoo yan. Pwede po kau kumain ng papaya as long as hindi sobra. Every food in moderation lang po

Bawal po ang hilaw. Maari ka kasing malaglagan base na rin sa advice sa amin ng OB.

I think pwede naman yun mommy. 😊

5y ago

Thank you mamsh 😊