breast pump

mga mamsh.. kelan po kayo gumamit ng breastpump ? sabi kasi 6 weeks pa daw bago gumamit ..kaya lang ang hirap pag natigas boobs ko saka masakit. salamat po..

10 Replies

as per advice by my breastfeeding advovcate ob, pinag pump nya ako nung 4 weeks na si babym kasi ang tigas at laki na talaga ng isa kong breast dahil sa missed feeding kay baby. pump and hot compress tapos padede kay baby. nawala din after 3 days. tiis tiis lng momsh. sabi ni ob, kung gusto masmabilis mawala engorgemebt, si hubby ang padedehin. hehe

Pwede npo momsh, ako 21 days palang nagpump nko, kase nung 1 week baby ko d pa nya kaya milk ko kaya pinapump ko pero ngayon d na kase kaya nya ubusin ang 2to 3oz na pinoproduce ng bawat breast ko

Nakakalagnat pa naman kapag sobrang tigas na ng breast..pump mo na sis..iba2 naman katawan ng lahat d naman applicable ang rule para for all

Wag mo na ifollow un 6 week rule kung super engorge na breast mo mommy. Pump mo na yan before ka pa magka clogged ducts at lagnatin

Hand express mamsh. Magkakaroon ka kasi ng oversupply ng milk once maaga kang nag pump

Pwede ka maghand express. Or if may silicone pump ka pwede mo din gamitin

Ako day1 nag pump na. Inverted kasi nipples ko ayaw dedehin ni baby.

Mag pump kana kesa naman magclog yung milk mo sa breast.

Pwede naman po kung kaya na ipump

Anong pump gamit mo sis?