2yrs Old dpa nagsasalita

Hi mga mamsh, gsto ko na magsalita ung lo ko, pero dpa rn sya nagsasalita ng tama para syang chinese huhu pero pagtinuturuan ko naman snsbi nya naman pero pagmay gsto sya ikwento or sbhn intsik salita nya bat ganun?ano. Kaya pede ko gawin? Mrami na sya alam na words d lang sya nakakacompose ng sentence..

18 Replies

hellow mga momsh c lo ko 2 years old and 3months po dpa nkaka pag salita ng street na babangit lng nya mga animal prutas gnon po pero mommy daddy dpa nya nasasabi ano po dpat gwen po . nkakaintindi naman po sya pag knakausap ko or my pnapakuha ako ska nya . haha . nkaka sad lng po ksi prang utal utal mag salita c lo .

Nung baby pa raw ako sabi ng nanay ko 3 y.o. na ko nakapagsalita. Kasi English siya sa akin ng dad ko, bisaya sa mga kasambahay, chavacano sa neighbors, tausug and Samal sa relatives. OK lang yan, mas important kung responsive ba ang baby at nakaka intindi ng words.

Mommy ganyan din prob ko. Magtwo years old na si baby hindi pa din sya ngsasalita. Alam lang nya mag count from 1-6. Yun lang. Tapos bihira nya ko tawaging mommy. Pero iniintindi ko nalang kasi lahat naman tayo may individual differences, yun din sabi ng pedia nya.

mdami po factors na nid iconsider like gano kadalas kausapin, language sa bahay or if nakatutok sa gadgets, recommend po na kausapin Sia ng madalas sa Isang Araw and stick po sa Isang language para d malito, refrain din po baby talk

mga momhs ganyan din problema ko sa anak ko pero nakakapagsalita naman sya ng mama,papa,lolo,lola,tita,tito etc .. pero yung sentence talaga hindi pa babae pa naman anak ko 2years old na ano kaya dapat gawin ?

ganyan din po yong second child ko nong 2 yrs old. nong 3 yrs old siya clear na mga words nya po. pinapatingin lng nmin ng mga nursery rhymes, at kinakausap namin nang straight huwag i baby language

Huwag nyo po ibabad sa gadget. Or panoorin nyo po mga cartoon and animated movies huwag yung mga ABC's at nursery rhymes.. Ganyan po nangyari sa anak ko. Sobrang nababad sa YouTube.

Normal lang po yan yung baby ko ganyan din kalaunan naging straight naman sya mag salita. give time lang po. much better kausapin nyo din sya tapos hindi pabulol pag kinakausap.

Patience lang po at lagi kausapin si baby yung mga madalas na nsasabi ko sa knya ma aadopt nya yun. 😊

Yung anak ng hipag ko 4yrs na hndi pdin gaano nag sasalita. Sinanay ksi nila sa gadget at nursery rhymes eh!