Gising po ba or tulog pag CS

Mga mamsh. First time mom here. Sadly but not super sadly, cs ang nirecommend ni ob sakin. Maliit kasi un sipit sipitan ko. Di kakasya daw si baby. Ask ko lang, gising po ba kayo or tulog pag nagcs? Ano po pakiramdam while doing the procedure?

18 Replies

First tym momshie...tulog ako tym na na cs ako...ginising lang ako paglabas nang baby ko rinig ko iyak nya...picture kame dalawa nang baby ko tpos dinala cya sa ppa nya para mag picture cla...pagkatpos napicturan yung baby at ako nak2log ako ulit na gising ako nasa recovery room ako kailangan ko magalaw ko yunh dlawa kong para malipat na ako sa room ko para mkasama ko yung baby ko at papa nya kaya tiis2x kahit masakit pa yung tahi ko igalaw ko yung mga paa ko para ndi ko na maramdaman yung mahid..

Gising ako :) pero groggy ako haha may ininject sa IV ko eh kaya di ko din ramdam ung injection sa spine. As in wala akong naramdaman all throughout the operation 😂 butttt after the operation once mawala anaesthesia omg! Ang sakit haha 😂 good thing super maalaga si Makati Med, nakalabas ako within 4 days nakapoops ako kibabukasan after ko manganak agad kaya balik sa normal diet agad :)

It depends po..as per the anesthesiologist, sabi nya sakin ndi nya muna ako patutulugin hanggang sa mailabas si baby..then after mailabas, saka daw ako patutulugin..but..nakatulog pa din ako..hehe..dahil na din siguro sa puyat..ginising lang ako nung nailabas na si baby at pinicturan kami..then ayun, di na ko nakatulog hanggang dalhin ako sa recovery room kaya super groggy ako..😂

Epidural/spinal anesthesia is used when having c-section meaning lower part yung magnunumb kaya most of the time gising pag ilalabas na si baby but it depends pa din po iba iba naman, in my case gising ako dinig ko usapan ng mga nurses at doctors the whole time kinakabahan pero excited na makita si baby. 😊

I was awake nung mag undergo ako ng CS, ang naramdaman ko lang that time was nasusuka ako then yung OB ko sinabihan ako na wag matutulog kaya kinakausap ako nung Anesthesiologist😀. Other than that wala na, narinig ko na lang na umiiyak na si baby tapos inilapit na si baby sa akin.

Ako kase nakatulog ako.. pero pagising gising, ginising ako nung nailabas na c baby narinig ko nlng dn na tatahiin na ung pinaglabasan ni baby. Nakatulog let ako tas pag gising ko nasa recovery room na ko hanggang sa malipat ako sa ward medyo hilo pdin ako

Ako po tulog nong na cs, pero may memory ako na nagtatanong ang ob ko ng camera sa staff nya at yung boses ng pedia ng baby ko po pero wala naman po ako nararamdaman....tapos nagising na lang po ako nong nasa recovery room na pinagtry ako magpa bf..

Gising nung nag prepare sila para ih cs na akonkaso nakatulog na ako sa pagud 3 days labor walang tulog nagising nalang ako nung kinuha na ang bata sa tyan at iyak ng iyak😬.

1st pregnancy ko gising ako, 2nd naman nakatulog ako dun sa pampakalma na binigay sakin. Mas gusto ko yung tulog ako nakakanerbyos din pag gising nanginig ako non sa kaba 😂

gising ako ...ayoko matulog hanggat di ko naririnig na umiyak anak ko.... gusto ko gising ako pag lumabas n sya.... tapos nakatulog n ako after that