Sss benefits

Mga mamsh ask ko lang po ano po makukuha sa sss kapag nanganak kana o magkano? Agad po ba yun binibigay?

2 Replies

Usually cheke. Depende pa if employed or voluntary. If employed mandatory na si employer ang mag advance payment sayo naskanya na if cash or check nya ibibigay. Pag voluntary nmn hintayin pa after manganak kc 1 of the requirement is ung birth cert ni baby. Sa amount nman depende sa hinuhulog mo kailangan 6 months prior to your delivery, correct me if im wrong, may contribution ka. Minimum amount is P20k. Pede ka rin mag inquire sa nearest sss branch sa inyo.

5y ago

Oo may makukuha ka parin. Maliit nga lang. Okay narin un kaysa wala.

pina-file po sya mommy, and ihuhulog po yun sa atm mo. Then dumadaan po sya sa process kaya hindi po nakukuha agad. Kung magkano po, nkadepende po yun sa contributions nyo po 😊 Palike naman po mommy 😊💕 https://community.theasianparent.com/booth/160941?d=android&ct=b&share=true