Lying In? Or hospital?

Hi mga mamsh. Ask ko lang experience nyo sa lying in? Mas maganda ba and mas safe manganak dito compared to hospital? 1st time mom here. And 36-37 weeks na. I was asked by my OB if gusto ko daw ba iconsider ang lying in, since yung clinic nya is lying in din. Normal naman daw yung laki ang bigat ni baby, and hindi naman ako high risk. Just want to hear some of your thoughts and experiences as well to help me decide. Thank you in advance po 🫶

3 Replies

1st time mom din, 36-37 weeks, kinausap na ako ni ob kung saan ako manganak sa clinic ba nya or sa hospital which is affiliated siya may private hos. meron din siya public. but sabi nya pag sa public hospital sko expect ko daw na di ka masyado alagaan ng nurse pag labor since marami kayo, saka consider mo din yong beed na kahit semi private kukunin may kasama ka parin. ok namn daw lahat ng laboratory ko kaya sa clinic na niya ako may private room nmn siya, saka ward.

if caarry naman okay din sa lying in lalo na pag clinic mismo ng OB mo, pero consider mo din na magkaroon ng back up hospital of your choice where affiliate ang OB mo, cause you will never know the situation baka biglang need na sa hospital ka manganak ganun.

first time mom is required po sa hospital manganak, last june or july po naglabas ng memo ang DOH, hindi po pwede manganak sa lying in... first time mom rin po...