Surname

Mga mamsh, ano po ba mas ok, ipalate register si baby o dalin nya muna surname ko then papalitan nalang? Kase po nasa barko po partner ko. Ang due ko po ay sa Sept 3, pero ang baba nya ay Oct 30 pa. Hindi pa po kami kasal. Iniisip ko din po kase na isa sa kailangan ipasa sa sss yung Birth cert ni baby.

11 Replies

Hi mommy. Late register rin si baby ko, 2 months na sya nung ni register. Hindi ko kasi alam na may due date ang pagre register. Hindi parin kami kasal ng partner ko, pero kelangan talaga ng pirma nya sa likod ng birth cert at cedula kaya much better na antayin mo nalang. Baka kasi mas hassle kapag magpapalit ka na naman next time. Matagal lang bago makuha kapag late register sa munisipyo.

5y ago

youre welcome po

One thing about late registration is the hassle when his a grown up na. Pag hihingan mg birth certificate as requirements at late registered sya, hahanapan lage ng supporting documents which is form 137 at baptismal. So kailangan dala nya lahat yon kahit saan sya pumunta. Mahirap.

mas maganda nlng po late regs., kse po mag papaabogado pa po kayo kpag pinalipat sa apilido ng tatay, gnyan kse nangyari sa anak ng kpatid ko eh inapilido nung nanay sa kanya kya ngaun kelangan pa namin mag paabogado para magamit nung bata ung apilido nmin..

Sabi ng OB ko mas ok ng late register kesa ipa surname ko pa sakin mas marami daw kami lalakarin pag sakin pa na surname. Kaya go ako sa late register no choice e.

Pano po yang late register? Walang official birth cert si baby? pede po ba yun? Inaantay ko rin kase hubby ko. ang gastos kase kung papa palit ko pa ang last name ni baby

5y ago

Sa municipyo po ata pinapaayos sis.

Pwde nyo po un ipasurname sa hubby nyo kc po ung pinsan ko nanganak sya nsa barko dn ang asawa pero sa surname nung lalaki nailagay

5y ago

Sige sis. Salamat 😊

Hintayin nyo nalang po dating ng husband mo mommy ok oang late register kesa magpapalit pa kau mas mahal magagastos nyo

5y ago

Ok sis. Salamat ☺

pag nagpalit mommy tapos d pa kayo kasal need pa din legitimation ni baby.

I late register mo nalang sis.. mas mabilis process nun kesa magpalit ng surname

1y ago

covered pa din po ba si baby sa PhilHealth nyo momsh kahit surname ng papa nya gamit nya? balak din po kasi namin ilate register si baby. seaman din po ang papa. kaso sb di daw sya mako cover sa PhilHealth ko

Hintayin nio nalang po si hubby momi