ano po best way gawin

manganganak na kc ako. kaso yung partner ko nsa abroad at di kmi kasal . so di magagamit surname nya para sa baby nmin soon. ano po best way gawin , surname ko ang gagamitin tapos pag uwi ni partner tsaka nmin ipa change apilyedo nya. or ipa late register, hintayin ko nlng makauwi c partner . next yr (sept.) pa uuwi si partner. nakakalito kc

4 Replies

nasa iyo yan kung guato mong ipagamit muna surname mo. if malapit na uwi ni partner mo, pwedeng latebregister na lang, if may sss matben kang kukunin at gusto mo.makuha agad, i think pagamit mo na kang muna surname mo at saka mo papalitan siguro mas maganda kung kasal na rin kayo ni partner. magusap kayo ng partner mo. mas maganda yun para di rin illegitimate baby ang labas kung ipapapalit mo rin ng apeluido pero di pa rin naman kayo kasal.

1y ago

wla din asa sss matben

Ganyan akin pero binigyan ako ng option kung ipapalate register ko or apelido ko gagamitin muna pero pwede din ung kamag anak ng asawa ko ang pipirma para magamit ung apelido nila so un ung option na ginawa ko kasi need ko din para sa sss matben. ayoko naman din ipa late reg birth certificate ang anak ko dahil nxtyear pa ang uwi ng asawa ko

12mo ago

sayang mi , sana nga eh kumuha nlng ako ng kamag anak , para stand as father. kaso nakapanganak na po ako eh. e Late register nlng nmin ni partner next yr

same tayo, due ko sa September pero uwi ng partner ko December di rin kami kasal so the best way talaga late registered pero di alam if matatagalan.

ipalate register nio nalang po ...