2yrs old na baby ko, Baliktad ang tulog, Puyat lagi

Hi mga mams, Please help kasi 2yrs old ba baby ko pero hindi parin normal tulog nya Routine: Sleep- 5 or 6am/gising nya 12 or 1pm Nap time: Minsan 4pm-7pm/6pm-9pm Sleep nya Nap lang 2hra minsan 1hr Sleep.nya ulet umaga na Im a working at home mom. kaya hirapan ako. Ayaw nya sa dada nya, sakin lang sy nakadikit lagi. Kahit pag buhat o pagpapatulof ayaw nya sa tatay nya. Kaya nahihirapan ako.pag gusto ko.matulog oag gcng sya. Gigisingin nya ako.wala din hindi ako.makatulog. Tinry namin baguhin ang tulog nya kaso nagwala.lang sya maghapon kasi badrip na sya. Paano po.kaya gagawin ko. Lagi na lang 2hrs ang tulog ko. Magigibg normal tulog nga siguro 5days lang tapos bihirang bira parang once every 3months pa. Paano kaya gagawin ko. Tapos lagi na sya iyakin konting bagay lang iyak ng iyak kakapagod din. Work, alaga bata, bahay hays ano po.pwede nyo advise please

1 Reply

the key is routine, if fix naman sched mo for work, isabay sya sa sleep niyo, almost the same tayo ng wake up time, 5am gising na kids ko(3 sila), then nap time: 12 or 1pm, wag mo na patulugin sa hapon, dont give snacks around 5pm onwards, eat dinner early, kahit sya lang, by 7pm, bath time, warm bath helps them to calm down, no tv, no screentime, you can add na magread ng books para magcalm sya, mag lie low body nya and magsignal na it is near bed time, play some lullaby, by 8pm lights off na kami, mayron lang akong pang dim na light, not total dark.. no talking na, basta lights off para alam na it is sleeping time, it is a routine, hindi yan biglaan, matagal actually, pero eventually malalaman ng body niya, ma adjust man kami, kaunting minutes or an hour lang, ako lang din naiiwan sa kanila pag pumasok hubby ko, pero si h, routine din kami depende sa work nya para mahelp nya ako.. patience po, malaking malaking patience, sa umpisa talaga mahirap, pero icontinue mo lang, you can also buy, essential oils or kahit tiny buds na pang pa sleep so it can help them.. 😊

2y ago

you're doing a great job, patience mommy, kaya mo yan, mahabang mahaba yan bago fully mag adjust, basta try everyday, hanggang sa masanay, if nakatulog sa am, gisingin mo na nga hapon, like 2-3pm, pilitin mo, para makasleep pa sya ng mahaba sa gabi, also, play outside, magwalk kayo, para magamit energy nya, if may park, dun kayo, magplay, need nila maglabas ng energy, para bagsak talaga pag nasa kama, if ma afford magmall, then go, para talaga, mailabas yan, ganyan din kids ko, pag nasa bed, lights off, paikot ikot, basta importante, maaga kayo naglights off, para alam nya na bed time, eventually, makakasleep din sila, kaya mo yan! dadating ung time na un, malaking tyagaan lang!