Hemarate folic acid

Hi mga mamies, ask ko lang po if pinainum po kayu ng ob nyu ng "IRON+FOLIC ACID+ VITAMINS B-COMPLEX" (HEMARATE FOLIC ACID) na tinatawag? Im 8 months and 2weeks pregnant. Okay lang po ba un kahit my folic acid??

Hemarate folic acid
18 Replies

Ganyan din gamot ko mamsh, magkaiba lang tayo ng brand. Tinetake kong folic acid (Foladin brand) tas iron+folic acid (Polymax brand) meron pa ngang isang prenatal vitamins akong iniinom na nagko-contain din ng folic acid. Kaya ok lang yan mamsh, mas alam naman ni OB kung ano mas makakabuti saten nila baby.

Pinatigil sakin yan ng OB ko mataas masyado dosage for trimister, nung nalaman ko na buntis ako bumili ako agad Hemarate FA at nung nagpa check up ako pinatigil sakin yan sa halip ang niresita sakin ay FORTIFER FA same with Hemarate pero low dosage lang yung Fortifer kesa sa Hemarate.

bakit po kayo nag aalala sa folic? e yan maganda siya para sa brain development ni baby at kung nakainom ka na niyan first trimester e maiwasan din mga birth defects.. btw Hemarate FA din tinitake ko nung pregnant ako at Obiminplus

Yes! follow your OB. if there is something bothering you about the vit. You can always talk to them about your concern. Yang baby girl ko laking hemarate nung pinagbbuntis ko. 😃

yan ang vitamins ko mula ng magpaalaga kami sa ob para mabuntis ako agad .. hanggang sa nagbubuntis ako at ngayong nanganak na ko .. inumin mo yan with pure orange juice

Yes Im taking Hemarate FA since first trimester until now na papasok na sa third trimester. Hindi kasi ako hiyang sa Obimin nasusuka ako.

1y ago

Parang ako din. Sinusuka ko yung OBIMIN.

Yes first trimester lang then nag change ako kasi para kong inaacid sa hemarate FA plus nahihirapan ako mag poop kaya nagchange ako to TriHemic

iniinom ko po din po yan sa unang pregnancy ko hanggang manganak ako, now preggy ulit yan ulit iniinom ko, safe naman po yan.,

Yes, yan tinake ko nung pregnant ako. Folic acid is good for babies development. Kahit before pregnancy pinapatake yan minsan.

yan binigay din saken ng ob q since first tri.. nanganak aq nung dec 9 via cs until now yan parin ang reseta sakin ng ob q