to CAS or not to CAS?

mga mama OB ko lang po ba? nasabi ko po kasi sa OB ko na gusto ko na po malaman ang gender ni baby kasi 5months na po kami. tinanong po ako ni OB kung meron po ngongo or may bingot sa family namin then sabi nya po if wala normal ultrasound lang papagawa nya but if meron just tell her and CAS ang rerequest nya. since wala naman po sa immediate family namin normal ultrasound lang ang request. so hindi po pala lahat ay required magpaCAS? Okay na okay po si OB hindi sya yung parang tamad, very maalaga kaya tiwala naman po ako. double checking lang based po sa opinion ninyo. TYIA moms 😍

3 Replies

Mi, if you want na magpa CAS, go ahead. Pwede ka naman magpa CAS ng walang request from OB. Lalo if 24wks up ka na. Although hindi kasi lahat talaga ng ob nagpapa CAS, nasasayo pa din naman if gusto mo. Madami sa mga mall mura lang. If may malapit na LDC Diagnostic sayo nasa 1900 lang sakanila.

as per my ob, requirement dw Po ung CAS kpg 6 months na. Doon ko na din dw malalaman ung gender pra Isang gastusan lng dw. turning 5 months pa lng Po me so antay pa 1 month for CAS. para Po sa akin CAS is very important to ensure na ok tlga si baby sa loob though Wala din kming history ng mga ganun.

2y ago

Hindi required ang CAS. Merong mga ob talaga na di nag rerequest

Share ko lang po sis, nabasa ko kasi yung Triple test so inask ko si ob if papa ganun ba kami, sabi nya CAS na lang dw muna, pag ok kami sa CAS no need na dw mag triple test. Nagpa CAS na lang din po kami, mas mahal lang po sa pelvic ultrasound