Common wife

Meron na bang batas para sa mag asawa pero hindi pa kasal? Nahuli ko ang asawa ko na iba ibang babae ang kinakama. iba bayaran pa. Maari ko ba syang kasuhan?

37 Replies

Ahm , Para saken po di mo po matatawag na asawa ang kasama mo kasi di naman po kayo kasal di mo po sya makakasuhan.

5y ago

common law wife po tawag sa kanya, pwede rin po kasuhan ng vawc yung partner nya 😊

Hindi niyo siya pwedeng kasuhan sa pambababae niya pero pwede kayong maghabol para sa mga bata.

Kadiri naman ng lalaking iyan. Baka may sakit nayan sana avoid ka miss at si baby baka mahawaan

wala tayong batas para dyan dahil wala ka pa pang hahawakan hindi pa kayo kasal.

Walang batas na ganon. Hindi mo naman pala asawa eh. wala kang maikkaso sa kanya at sa babae nya.

5y ago

pasok pa rin po yun sa vawc dahil may relationship sila 😊

hndi po.. s mga napundar lng kayo my karapatan pero pgdating s paghahanap ng iba wala po

Wla po.. sustento ska Kung may napundar kayo sakop un NG batas n Pwede niyo paghatian.

Wala pong batas sa ganon.. Hanggat hndi kayo kasal.. Wala po kau maikakaso sa asawa mo..

5y ago

meron pa rin po kasi common law wife sya, basta po may relationship sila, sexual or dating relationship, papasok po yun sa vawc

If you are living together po more than 5 years, I guess may law for it.

5y ago

Almost 4yrs na kming nagsasama. Mag tatatlo na anak nmin kasi 15weeks pregnant ako ngyon.

Pag kasal ka lang po may laban eh ang lam q😞so sad to hear po