Common wife

Meron na bang batas para sa mag asawa pero hindi pa kasal? Nahuli ko ang asawa ko na iba ibang babae ang kinakama. iba bayaran pa. Maari ko ba syang kasuhan?

37 Replies

Sis ..sakit na yan ng asawa mo. Wag kanamagpagod sa ganyang klaseng tao..hnd n yan magbabago. Sorry to say, pero mga ganyang lalaki puro bayag lang nila importante. 😠

Nde mo cya pwede makasuhan..kahit na ilan pa ung ka.sex nya..KC nga. Nde kayo KASAL..qng my anak po Kau at nde cya Ng sustento..pwede ka mg kaso sa knya..

batas sa sustento s anak merun po ska f snsktan kyo physically pwd ireklmo s dswd.. kng d kasal at me babae , saktan ang babae n yan! haha choss lng po..

Walang adultery ka makakaso pero pwede sa VAWC lalo na kung may physical at emotional abuse. Basta mahala may mga evidence ka, medico legal.

5y ago

Okay na yan sis. Basta mapatunayan mo na may naganap nga na ganyan. Maganda din sana if may blotter ka sa baranggay o may mga witness ka na makakapagsabi na totoo ung inaaccuse mo sa bf mo.

wala pa po sis. tanging habol nyo lang po is yung pag naghiwalay kayo tapos may baby kayo is yung sustento para sa baby nyo.

Mainam po habulin nyo nlng sknya sustento kase pag d kasal wala po kayo ibang makakaso.. grabe naman sya sis hays pagpray mo po

Better to ask sa lawyer po . Mas makakatulong po sila sa problema mo . Malay mo po meron maisampang kaso jan sa babaerong asawa mo ..

5y ago

Ang kaso lang hindi kasi sila kasal.

oo naman po dahil common law wife ka po, punta ka po sa PAU o kaya prosecutor's office para po mas maipaliwanag sayo

5y ago

Salamat po

Hindi mo sya mapapakulong kasi Live in Partner lang kayo. Sustenso lang sa mga bata ang pwede mo mahabol sknya.

wala po, not unless sinasaktan ka physically o hindi nagsusustento sa anak nyo. di po kasi kayo legal na magasawa pa.

5y ago

Pag nasaktan physically meron?