anak sa labas

..hello.. meron ba dto same ng situation ko.. anak kasi ako sa labas, di ako naka apelyido sa tatay ko, kilala ko nmn sya, at di namn nya ko tinatanggi, ngayon, pinatira nya ko dto sa isang bahay nya, malapit sa anak nya.. ang tanong ko po.. may rights po ba ko? kasi di ko dala ang apelyido nya.. 32 yrs old na ko.. natatakot kasi ako na dumating yun panahon na, wag namn sana, mwala ang tatay ko, paalisin ako ng kapatid ko dto.. syempre ang ssabihin nila anak ako sa labas. thanks po..

2 Replies

Kung sa legality po, sa tingin ko wala kang rights. Mas maganda sana palipat mo surname mo sa tatay mo. Mahirap na, sabi mo nga baka dumating yung time na yun tapos maging makasarili yung legal na anak.. pagnagkataon wala kang magiging laban. Mas magand kung kausapin mo na tatay about sa issue na yan.

Kung gagawa tatay mo ng last will and testament na nakaindicate na may karapatan ka dyan sa bahay, mas maganda. Pero kung walang last will, medyo mahihirapan ka.