SSS Maternity Benefit

Mejo long post po.. I was able to avail SSS Benefit sa 1st delivery ko.. (I was employed then) Then 2nd pregnancy ko na miscarrage ako. Di ako naka claim ng benefit dahil di ko nahuhulugan sss ko dahil resigned ako from work. (not eligible kasi walang hulog) Now on my 3rd pregancy, I am voluntarily paying na.. Di pa ako nakasubmit ng MAT 1. When I am gonna file my MAT, shall I count this as 3rd na or 2nd pa din kasi di naman ako naka claim? Hope you enlighten me mommies. Thanks.

2 Replies

3rd sis. Kahit nka claim ka o hindi same padin ang counting kahit miscarriage pa ang 2nd pregnancy mo. Ako nga 1 year employed na pero walang nkuha ni katiting sa sss kasi late na kami kinuhaan nga benefits.. 😒

5y ago

Welcome sis 😊

3rd na sis di na nila pag bibigyan kung nagka miscarriage ka

5y ago

Thank you po. Now I know :)