may mga mommies ba dito na mapaniwala sa "sabi sabi"?kc me im not mapaniwala..lalo na ung lalawayan ung bata..kc for me for wat lalawayan ung bata may magagawa ba yun lalo na usug usug..minsan may ng try to do dat..i just said NO..hahaha kc i dont believe on it..nagulat ung anty ko...

5 Replies

Ayoko maniwala but I myself experienced that nun bata ako. May bumati sken babae kasi chubby ako. After 5mins, sumakit tyan ko tapos hinanap namin yun babae. Pinalawayan ng mama ko yun paa ko tapos bigla nawala yun sakit ng tyan ko. I don't know how to explain it pero biglang nawala talaga.

Hhindi po. Ang usog po ay may scientific explanation. Viral infection po talaga ang kumapakapit sa bata hindi po talaga na sort of magic or kulam or anu man. Same din po sa pasma, viral infection din po ang tumatama sa mga matatanda hindi dahil sa naligo ka sa gabi.

Ang paglalaway ay parang nag lipat ka na din ng mikrobyo. Alan naman nating milyong milyong germs ang namumuhay sa bunganga ng isang tao tapos lalawayan mo yung bata or kung sino man. Baka maging mas cause pa yun bg sakit.

Kaya nga po sabi sabi ang tawag, malayo po sa katotohanan at pawang kathang isip lamang.