May katabi ako sa sinehan na bata na suuuuper sutil. Ayaw makinig sa magulang para tumahimik at sinisipa pa ang likuran ng upuan ng nasa harap niya. Ano ba ang paraan para masabi ko sa bata (at magulang) na dapat umayos siya ng kilos lalo na at nasa sinehan siya na dapat ay tahimik na nanonood ang mga tao?

9 Replies

You can always talk to the parents but not to the child. Wala tayo sa position para pagsabihan o pagalitan ang bata lalo na kung kasama naman nya magulang nya. It is their responsibility to discipline their child, You can approach the parent, just give a gentle reminder about the behavior of the child if it affected you directly. Pero sa totoo lang, kung ingay lang naman ng bata, I don't think we can react that way kasi normal sa mga bata ang umiyak even sa public.

I agree with dazzle , wag patulan ang bata dapat ang magulang ang kausapin or kung di man ipaintindi mo nalang sa kilos na dapat sawayin nila ang anak nila since nakakadisturbo na sila lalo na nasa public place sila .Dapat kalmado lang din ang pag approach para hindi ma mis interpret ng magulang ang gusto mong iparating sa kanila .

Talk to the parents in a polite way. For sure naman alam nila na bawal ang ganun ka-ingay sa public places. Pero syempre, may mga bata rin talaga na mahirap kontrolin. Baka naman dinidisiplina rin nila pero mahirap lang talagang kontrolin. Kaunting pangunawa nalang from us kasi bata naman. :)

I have a son turning 3years old n xa dis coming September 8.. Kso sobrang kulit at mahilig magpakita ng kamao mnsan manununtok PA pra bang bugoy bugoy.. Pro pg wlng sumpong mabait nman.. Anu kya magandang gwn pra mwala pgiging bugoy nya.. Thanks po sa mga magaadvice. God bless

8y ago

Hi Lynna! Sa palagay ko mabuting kausapin siya palagi and explain sakanya na hindi magandang nananakit ng kapwa niya. For sure after mahinahon at paulit-ulit na pagkausap, matututo din siya :)

Kausapin ang magulang para sya na ang bahala magdisiplina sa bata. Alam naman nila na nasa sinehan sila at ineexpect na rin siguro nila na may susuway. Pero wag kausapin diretso yung bata.

Dapat mas maagang naaayos ang paguugali ng mga bata. Hindi kailangang pagalitan ang bata in public. Kausaping mabuti at masinsinan at ilahad sa bata na hindi maganda ang inasal nya.

Paano po disiplinahin pag matigas ang ulo ng bata? Maaayos pa po ba ugali niya if ever? Pwede pa siya tumino? He's turning 4 po sa December

Sa pinakamagalang at malumanay na paraan. Kung paano mo gusto ang pananaway sa iyo ganun din ang gawin mong paraan.