food and tamang higa

Matanong ko lang po if totoo Bang bawal kumain ng mga tocino , ham, hotdog and any kind of freeze po na ganyan. Tapos po matanong ko din ka momshie if ano bang paraan ang pwedeng tamang higa sa Buntis?? 5 months preggy po first time mom lang Kasi. At kaialangan po ba yung pag iinject para iwas titano?? Until now po Kasi di pa ko nagpapa inject.matulungan nyo po Sana ako maraming salamat

8 Replies

Iwas po muna sa mga processed meat kasi po unhealthy sya. Focus ka sa mga healthy foods like fresh meat, fruits and veggies. Sa position ng pag higa ang advisable po is left side lying position. About naman sa injection yes kailangan yun sa ating mga buntis and around 5 months nag aadvise na si OB na magpa inject ka non, you can ask naman kung pwede kana magpa inject.

2. Nakatagilid po either left or right wag lang flat on bed. Why? Kasi kapag naka flat tayo sa bigat ng tyan natin merong ugat na naiipit na nag susupply ng oxygen kay baby. Meron din pregnancy pillow na nabibili na pwedeng makatulong sa posisyon ng pagtulog.

1. Ang pagkain ng mga processed foods ay di advisable sa ating mga buntis. Hindi naman sa bawal siguro kung nag crave ka pwede ka naman kumain pero kaunti lang at wag paulit ulit wala din naman kasi itong sustansya para sa atin at kay baby.

3. Yes kaylangan po ang tetanus toxoid vaccine sa ating buntis. Meron pong libre sa mga baranggay health station or baranggay health center na binibigay usually kapag nag 6mos na ang pagbubuntis. ☺️

5y ago

Your welcome po 😊

yung sa frozen foods di naman bawal iwas or paminsan minsan lang kumain kasi damami yung preservatives momsh it is not good for u and kay baby.. need po yung anti tetanus..

pwede naman po kumain wag lang lagi lagi sa mga frozen goods..ksi mas ok pdin ang mga fresh foods and green leafy vegetables

Left side po pag nakahiga para daw maipit ung ugat :)

Pwede naman po. Wag lang po marami and parati.