Masama pa magpabreastfeed pag may lagnat? My baby is 1 year and 3 months.

35 Replies

Hello mommy. Mas lalo po na okay magbreastfeed kasi nagke-create ng antibodies ang katawan mo to fight against the lagnat at yun yung healthy na maiinom ni baby. Also, take note po sa mga gamot iinumin ha. Always wash your hands na lang before ibreastfeed si baby and mag mask po 😊

Hello mommies! Help, how can I extend breastfeeding, humihina na milk supply. Inverted nipple ako at puro breast pump lang para makakuha ng breast milk. My baby is only 1mo old at gusto ko pa mag breastfeed. Thanks!

5y ago

Try skin to skin comtact with your baby magkumot nalang po kayo. Unli latch din po kasi si baby lang mismo makakapagpadami ng milk supply. Every 2 hours dapat po mag dede po si baby. Ang milk supply po kasi natin is based on supply and demand. Pag lagi po naeempty both breasts, mas madami ma proproduce na milk. Once empty na po kasi yung breasts natin, mas mabilis po ang milk production, kapag minsan lang po ma empty or laging puno, slower production po ng milk which may cause undersupply. Try drinking M2 na nabibili sa andoks. Mega Malunggay Capsules sa mga drug stores mabibili. Tas maglaga po kayo ng dahon ng malunggay and gawin niyo pong water yun. Unli latch lang din po kay baby

Pwede pa din po kayo magpadede kahit may lagnat kayo kasi yung breastmilk po na napoproduce niyo ay may antibodies na poprotekta kay baby para di sya mahawa kung anuman pong sakit meron kayo.

No. Okay lang mgpabreastfeed kahit may lagnat ang nanay. Hindi mahahawa ang baby ng sakit through the milk. Pwede lang sya mahawaan ng virus through air or saliva so the sick mother should wear mask.

No. Mas advisable pa nga po magpabreastfeed pag may lagnat dahil naglalabas yung katawan natin ng antibodies at yun ang nadedede ni baby. It serves as protection na rin. 💛

mas okay mag bf kapag may lagnat mommy. nag lalabas po kasi ang breastmilk ng antibodies na makakatulong para hindi mahawa si baby 🥰

No po. Hindi po masama magpadede pag may lagnat. Mas better daw po yun kasi nalalabas yung init sa katawan tsaka mas maligamgan yung nadede ni baby.

Hindi po masama. Pwede po magpadede kahit may sakit ka. Mag suot ng mask and observe proper hygiene (like washing of hands etc).

Walang problem magpa breastfeed kahit may fever. Ang important is magmask ka lang para hindi matransfer ang virus ky baby via air.

I agree with Elle, I don't think it's bad. When I was sick, I breastfed my little girl. Hindi naman sya nahawa