Masakit ba ang pap smear po?

93 Replies

Sis 1st time ko magpapsmear last December and yan din concern ko. Nagsabi ako sa OB ko na 1st time ko pa lang and it turned out na hindi naman pala masakit at wala pa 1 minute ang procedure. Siguro depende sa OB sis, magsabi ka na lang din.. 😂

for me di nmn sya masydo. siguro sasakit lang depende sa size ng speculum n gagamitin. ung gingamit para po bumuka ung vagina para makita po ung loob. twice n ko nakapgpapapsmear di nmn po ganun kasakit para sakin.

Kaya nasakin yung sa uba kapag nag pap smear hindi relaxed ang muscles so natigas ang muscles mag kakaramdam ng discomfort gawa ng aparato at kung mabigat din ang kamay ng mag checheck up sa inyo

5y ago

Ako kasi non ilang buwan palang nag bubuntis saka IE para macheck nadin for infections. Ask nalang kayo siguro sa doktor niyo

nung ako nag pa pap smear before? pinabuka lang yung epep ko then nag swab lang sya gamit cotton buds. this is the new way for papsmear i think. dati kasi may mga ginagamit pang tools e.

According to my OB, papsmear is not cleaning of the vagina. It's a test, that's why it's called pap smear test to detect if may mga bukol ka sa loob. To prevent cervical cancer narin.

7y ago

masakit po ba?

not painful but rather awkward 😊 my advise is to make sure you clean your private part before doing it so hindi ka ganun mgworry or mailang, also no sexual intercourse prior

Ako po nasaktan kasi nurse lang ang nagpap smear sakin huhuhu di sya ganun ka expert kaya nangatog tuhod ko huhuhu pero pag doctor sabi nila hindi naman daw po

bkt nung ako pina pamsmear ako ng doctor dhil ng spotting ako sobrang sakit grabe ..maiyak iyak tlga ako sakit napapasigaw ako. first time ko po yun :(

Di naman sis. Ayan din worry ko nun. Tas nung pinahiga na ko, ilang seconds lang tapos na yata. Wala man nga akong naramdaman, bumuka lang ako. hehehe

Sis, sabi ng cousin ko oo daw. Kasi cleaning din talaga yung ginagawa pero super needed talaga natin siya para makaiwas din sa serious illnesses like cancer.

7y ago

from 1-10 po ilan rate nea? 😊