CAS

Mandatory po ba ang congenital anomaly scan? Nirequire ng OB ko lahat ng patients nya, kaso short ako sa budget at the moment. ? Hindi ko alam kung required ba talaga mga mamshies.

40 Replies

Ako monthly ako nag papa utx and yes nag pa cas ako pra kay baby yun ee... gumagastos ka na rin gawin mo na lahat diba.. manghhnayang kba sa gastos kng buhay yung usapan.

4y ago

kelan po ba sya nirerequire? dun sa panganay ko kasi di naman nag advise si doc na magpa ganun ako.

mas maganda talaga momsh magpa CAS ka para mapanatag ka o malaman mo na agad if may problem si baby. ako kahit pa 30 weeks na nun, humabol ako sa CAS.

I think hindi naman talaga siya required. Mas maganda lang para mafully check si baby. :) ako din nag ask before sa OB ko kung kelan ako pwede magpa CAS. :)

5y ago

You're welcome. Pwede ka din naman po hanap ng hospital or clinic na mejo mura ang magpa CAS.

Hindi po ako nirequire ni OB ng CAS pero ako po talaga yung mapilit. Tsaka lang daw nagre require si OB ko ng CAS pag mdjo high risk yung pregnancy.

Kung high risk po pregnancy or depende lang tlga sa OB. Pero mganda po tlga ma-CAS, less worries na po ako nung nalaman ko na ok sya sa loob.

Hindi nmn sya mandatory sis kase si OB ko di nmn nyako nirequired nyan eh. Pelvic ultrasound lng tlga nasakin nlng daw kung gusto ko ipa 3d/4d.

5y ago

Oh I see. Thanks sis.

For your peace of mind sis, go ka for CAS, OB ko cas ni-request kaya di na ako nagpa ultrasound ng 4 months para makita gender. cAS na agad.

Kung malapit po kau d2, e2 ung pinaka mura n nlaman ko na may CAS cla. 1,400 Lang po. Compare s ibang clinic n 2k and above ang price.

Ako po di nirequire pero nagpa CAS ako to make sure na okay ang development ni baby. ❤️ Usually 24 to 28 weeks best time para magpa cas

Try mo nalang mag hanap ng murang may CAS para naman kay baby yun gusto lang ma siguro ma sure ni OB mo na okay at walang problema si baby