CAS

Mandatory po ba ang congenital anomaly scan? Nirequire ng OB ko lahat ng patients nya, kaso short ako sa budget at the moment. ? Hindi ko alam kung required ba talaga mga mamshies.

40 Replies

Optional po yan. Kung may risk factor kayo like meron kayong family history na sakit, required magpa cas. Kung wala nman nsa inyo po un

5y ago

Thanks mamsh. Gusto ko din para mabawasan pagkapraning ko hehehe. Pero pag iisipan ko.

Sa CAS po kasi mommy makikita kung may bingot o may down syndrome yung baby. Chinecheck din po kung may problem din po sa brain nya.

Better kung susundin po ninyo para madetect agad kung normal or may defect si baby. Hanap ka lang ng murang clinic ☺️☺️

5y ago

Thanks mamsh. Sonologist na din OB ko. She performs CAS sa clinic mismo.

Hindi nman po required mommy. Usually nirerequire yun ng ob kpag yung mommy ay may other conditions or high risk pregnancy

Opo dun po kasi malalaman kung completo katawan ni baby mula ulo hanggang paa... hanggang sa loob ng katawanni baby..

Compulsory lng po un mommy.. nsa sau p rn kng gus2 u gwin o ndi.. wla nmn mgagawa ob u if ndi kya ng budget u..

Siguro nirequired sayo un ni doc para malaman mo kung may abnormalities si baby. Remembrance din yan mommy

5y ago

Medyo kampante naman ako since wala kaming lahing sakitin or may abnormalities hehehe.

Much better mag pa CAS para ma check si baby at maagapan if may delayed sa development 🥰🥰🥰

5y ago

Thanks mamsh. Nag CAS ka rin ba?

Hnd nmn pero mas better po na magpa'CAS pra malaman mo kung okay si baby at gender na rin ..

Hindi naman, pero ako nagsasabi kay ob kelan po ako pwedeng mag pacas? Magpa 4d? 17 weeks Haha.

5y ago

Hahahaha remembrance din yun mamsh. 😁