Naniniwala ka ba na hindi dapat makipag-lamay ang isang buntis?
Voice your Opinion
Oo
Hindi

4975 responses

33 Replies

Nung buntis ako dalawang lamay ung pinuntahan ko.. araw2 akong nasa lamay ng tito ko hanggang sa libing.. tapos after nung libing nya nagpunta pa ko sa isang lamay the same day.. sabi msama daw mgpunta sa 2 patay sa 1 araw.. pero thank God ok naman baby ko paglabas nya kahit 35 weeks lang sya..

hindi ako naniniwala, sunod sunod mga namatay na kapit bahay namin, pero di ako nakikilamay, just to respect there beliefs, nagpaabot na lang ako ng tulong financial sa asawa ko. at ska ung amoy ng formalin un ang iniiwasan ko din.

Sa akin it's more on pag iwas sa mataong lugar dahil sa pwedeng mahawang sakit plus sumisingaw ang formaldehyde sa patay na hindi din magandang malanghap ng buntis kaya better wag na pumunta sa patay

Yes, not because of myth. Yes in a way na hindi ko sure kung ano talaga kinamatay baka mamaya may dalang sakit pa yun. Specifically nowadays yung mgs bigla na lang namamatay.

Practical reason. opo naniniwala po ako kasi hindi natin alam kung sino sino ang may sakit sa pagtitipon na yan! at hindi natin kilala. mahirao na baka magkahawaan pa.

Di ko alam yan hehe kasi yung burol lola ng asawa ko buntis pako sa pangalawa ko nun. Then itong pangatlo ko nung burol naman ng tita ng asawa ko.

Pwede naman pumunta pero wag na masydo magtagal lalo nat maraming tao ska yung sumilip sa mismong kabaong kasi may gamot. Ska wag rin magpuyat.

Naniniwala pero not because of pamahiin but for the sake of my baby and me health precautions lang lalu na sa panahon ngayon

Bawal daw lalo na pag lalapit ka... Ok Lang malayo... Kasi po makakasama sa baby ang amoy ng mga kemikal ng yuma-o...

Ok lang naman sabi nila basta wag tiyingin sa patay.byanannko kc namatay nagpupuyat pa ko para mag bantay