Philhealth Member

Magtatanong po sana. Active member po un hipag ko, un anak nia naconfine kagabi dahil sa Pneumonia. Hindi pa po nakasama yung baby sa dependent nia. Paano po dapat gawin? Nakaprivate pa naman sila. Sayang un maleless. Pwde po din ba ipaasikaso sa iba? Wala kasi un kapatid ko. Nasa abroad po. Salamat

4 Replies

Yung saken po nun dahil naconfine anak ko private hosp din pina dependent namin sa daddy nya bago sya ma discharged. Naka avail kami benefits ng philhealth. Kung yung sa inyo po ang alam ko need ng authorization ng parent or id nya pati id ng mag asikaso then bc ng ipapa dependent pero not sure ako jan. Or better call po ang philhealth office para mdala nyo na mga requirements kapag nandun na kayo at hndi hussle. Mabilis lang po yun.

My Philhealth section nman usually sa billing or admitting Dept. Ng hospital sis.. mas ok Kung dun k PO pumunta para malaman mo n din Kung ano ano pa ung kailngn n form n ipapasa ska Kung pano gagawin sa issue n d updated dependent.. may pmrf Po yta n need I accomplish nung my Ari ng philhealth.. bka pwedeng I fax n lng n may signature tpos authorization letter.

Need mo ng authorization letter na ikaw mag uupdate, bc ni baby 2 valid id ng kaptid mo saka ikaw.

Need iapply si baby as dependent B4 madischarge pr maavail ung benefit..