Last name

panu po un pwde ko ba i-apelyido skin un baby kung hndi tanggap ng ama ? ? Iniwan kasi ako ng lalaking dpat responsibilidad nia ito peri tinakas nia lng at di na nagparamdam pa.

17 Replies

kung kasal po kayo kahit ano mangyari apelyido nya po dadalhin ng bata, pero kung hindi po kayo kasal wag na, tapos ano, pag malaki na at successful na yung bata tatanggapin nya na? wag na sis kahit walang middle name. ipaliwanag at mag sorry ka nlang po sa kanya, mahirap kasi yun para sa bata. alam ko pakiramdam 😊😊

same situation here momsh.. ndi ka nag-iisa.. iniwan dn ako since nalaman niyang preggy ako, ni wla support moral/financial. blinocked pa nga ako pra d ko na xa makontak. darating ang araw at makakarma sila.

If course, pwedeng pwede mong i apelyido baby mo sa yo. Wala nga lang syang middle name. Pero okay lang yan, having your baby is too great a blessing. Hayaan mo ba yung father nya, hindi sya kawalan.

Pag d kau kasal sau tlga iaapelido ng bata kc nid p ng autorized ng ama pg tanggap at d kasal..wala nga lng middle initial ung bata wag mo n din ipalagay un pangalan nun ama.

Yes mommy! Same sakin apelyido ko dala ni baby wala nga lang po syang middle name.. need mo lang ipa authorized yung birth certificate after mo ipapanganak c baby.

Kung hindi kayo kasal, pero nandon siya pag nanganak ka pwedeng magamit ang last name ng tatay. Pero kung wala siya don, automatic na sayo ang last name.

Yes naman mommy! Ikaw naghirap diyan eh. Tamod lang naman niya yung tinulong niyang hayup siya! Wag ka papayag na ipangalan after sakaniya baby mo.

Pag kasal, need talaga surname ni hubby. Pero kapag hindi, last name mo po gamitin mo. Walang middle name na ilalagay.

Sau mo ipa apelyedo mommie..dont worry secure kpa jan...be safe and strong kalang para sa knya...

Kung hnd kayo kasal, automatic apelyido mo ang gagamitin nya. SOP ng hospitals yan.

4y ago

anong SOP po