Covered padin po kaya ako ng magulang ko sa philhealth kahit 21 years old nako?

magagamit koba sya sa panganganak?.

17 Replies

Below 21 lang po ang covered ni Philhealth as dependent ng registered parents. If still single, pero 21 and above na, need na po magregister as indigent members kung no source of income pa pero as employed naman kung may work na. If married na, tapos may updated contribution ang husband, pwedeng sa kanya ka magpa-dependent, need lang iupdate ang marital status and list of dependents niya by bringing your marriage certificate, birth certificate ng ipapa-add as dependent and valid ID.

hnd na po. need nyu po magkaroon ng sriling philhealth nyu. if sa govt hospital manganganak under charity service, pwd ka hingi ng help sa social service pra sa philhealth. if under private doctor nmn ikw manganak or sa mga lying in clinics, dpt may own philhealth po kau na nakaprepare na.

yes, covered pa ng philhealth ng magulang mo pero di sa panganganak mo, covered ka pero yung baby mo hindi kaya need mo parin ng philhealth para macovered yung baby mo

1y ago

natanong ko yan dati sa ob ko nung nacs ako 21yrs old din ako at wala kong philhealth iniexplain naman sakin since 4ps benificiaries ako ni mama sakop pa ko ng philhealth nya until 21 yrs old pero di naman pwede sa baby ko kaya ang choice ko lang is gumawa din ako ng sarili kong philhealth, public hospital lang ako nanganak kaya sila narin nagayos nun asawa ko lang ang ininterview at pumirma

Hi Momsh. Di ka na pwedeng maging covered ng parents mo sa philhealth kasi may age limit dun. Apply kna lang para sa sarili mo. Pwede pa naman.

di na po mi, need mo na po kumuha ng philhealth para po macovered si baby. Kapag nag apply ka po need mo din po mag bayad nun mi.

may sarili ako philhealth piro indigent.. nagamit ko sa panganganak 26 yr old ako wala akong hinuhulugan sa philhealth kahit peso.

1y ago

Ano lang pinresent mo na docs sa hospital mommy? And how much nacovered ng indigent na phlhealth sa kay baby at sayo?

hindi na po. kc may kasabayan po ako ng 14y.o na nanganak, hindi po siya na cover sa Philhealth ng mahulang niya

lapit ka sa baranggay nyo if dimo keri maghulog, alam ko meron sila ung emergency philhealth

nope lalo't sa anak mo it's either sayo o sa daddy ng baby mo ang gagamiting philhealth

i dont know much pero may nabasa din ako na pede to. better drop by sa office nila