UTI Problems

Madami po dito nakikita ko post ng may UTI. I would just like to share din po from my experience. Twice ako nag pa urinalysis in 2 weeks kasi nga mataas daw ang pus cells ko. At the 2nd time may reseta na nang cefuroxime na madalas ko din nakikita n antibiotics n naka post ng mga momsh dito. And like you ayaw ko din uminom non kaya nag pa check ako ulit. Sabi ng ob, nag mamatter din daw pano mo kinuha yung urine sample mo. Dapat hndi contaminated kasi talagang mataas ang result non and maiinterpret na may UTI ka. So dapat daw MAGHUGAS MUNA BEFORE UMIHI FOR URINE SAMPLE in my case pinabili pa ako ng mineral water and pinanghugas down there. AND YUNG E CATCH NYO PO IS YUNG KALAGITNAANG IHI HINDI YUNG UNANG BUGSO TALAGA. So yun po, after nun paglabas ng lab result, normal na man pala. Buti nlng daw hndi ako nag start uminom ng antibiotics na nireseta s akin. kasi kung may UTI ka talaga cguro may ma feel kang masakit ang balakang or likod, masakit umihi or nilalagnat ka. If you are completely fine but the reading of urinalysis leads to UTI, it might be po na dahil lng sa maling pagkuha ng sample yun. Just sharing lng po momsh. Sana may makakita and will find this post helpful. Para s mga pregnant momsh n uneasy mag take ng meds like me ?

4 Replies

Ganyan din advice s kin nun OB. pero nkainom n ko cefurixime nun. Pinag urine culture n ko at Okay nman dahil s kalagitnaan ko kinuha sample. Pero Before aq nag antibiotics nun, masakit po lagi puson at low back ko. Nawala na rin after mag gamot. Saka nagkaka UTI din aq before pregnancy. Pero super ingat n ko. 3x aq palit panty m, every time na nag wiwi water wash at wipe dry tlga. Iwas softdeinks, ice tea, salty foods khit dumudugo puso ko huhu

4y ago

Hala mahirap talaga magka uti momsh. Nung hndi p ko nabuntis na experience ko din masakit yung s likod, hirap ako makalakad. So grabe takot ko nung sabing may uti ulit ako nung preggo n ako. Careful dapat talaga. Umiwas na man na ako s mga ganyan foods since nag start pregnancy ko, mahirap talaga 😂

Totoo po yan..ako din po ++++ po ung skin nung una...ksi kaya naman po pala hapon napo ako ngpakuha ng urine test..kung ano ano napo nakain at nainom ko..tpos nung ngpa test po ulit ako..wala naman po ako uti..wala dn naman po ksi maskit sakin..kaya nd po ako nag take ng antibiotic..

I know yung dpat kalagitnaan ang kukunin, but did not na need maghugas. thanks for the info

Yes tama. Gnyan din sabi ng ob ko nun. Nakadlwang urinalysis din ako