Khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, nổi lo lắng , trăn trở k bao giờ ngui.

Lần đầu làm mẹ, k người thân bên cạnh giúp đỡ, chỉ biết lên app, Google, Facebook, mài mò các món ăn, công thức nấu ăn, rồi thì làm theo, nhưng càng ngày càng thấy bất lực khi nấu con k chịu ăn, chắc do mẹ nấu quá dỡ. Ăn từ nữa chén nước nắm lên được hơn nữa chén cơm, được vài bữa thì nó tuột phanh , hạ xuống nữa chén nước mắm có khi chỉ vài muỗng cho đến giờ 10 tháng hơn vẫn ăn nữa chén nước mắm, thịt , rau củ vẫn bằm nhuyễn, bữa nào ẩu ẩu k bằm nhuyễn là nó mắc cổ r nhợn, r ói r k ăn. Coi clip thấy con người ta ăn cái miệng chóp chép hết sạch đồ ăn, ngay cả miếng thịt cắt khúc mà ngta nhai.nuốt thấy mà ham. Cũng bằng tháng thôi. Buồn, lo lắng , suy nghĩ , đấu tranh.... Mệt mỏi thôi thì con ăn vài muỗng cũng được , mừng lắm r. Mà sợ đối với tháng tuổi của nó thì bị thiếu chất thôi, càng ngày càng lớn uống sữa hoài sao được,. Haiz...

Khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, nổi lo lắng , trăn trở k bao giờ ngui.
18 Các câu trả lời

Chẳng biết nên ns gì vs mom nữa , con mình cả tháng nay cũng biếng ăn vậy hoài . Biếng ăn sinh lý thì cũng phải có thời điểm dừng chứ đàng này con biếng ăn dài hạn luôn rồi mom , xem thông tin thì kêu là con đang thời kỳ khủng hoảng này kia mà mình là mẹ đã khủng hoảng hơn con rồi ,cứ hôm nào con không ăn là trầm cảm luôn ,chán đời . hôm nào cũng nấu cho ra bữa mà con không ăn được 1 bữa cho ra bữa . áp lực con không ăn thay đổi từ cháo loãng sang đặc từ cơm nát rồi các kiểu chế biến rồi xong lọ mọ cả hơn tiếng nấu cho con cuối cùng nó không ăn . muốn độn thổ muốn thoát khỏi con .chỉ những người có con biếng ăn mới hiểu được những cảnh ntn mom ạ .

3y ago

đúng r. mình sợ tới giờ ăn của nó lun. hễ nhìn đồng hồ đúng giờ đó là muốn chạy trốn z.

tăng dần độ to, thô của thức ăn lên cho con tập nhai m. Ko chịu nhai, m cắt hết bữa ăn vặt đi, đừng sợ con đói. Ko bị đói là ko biết quý trọng thức ăn đâu

3y ago

hôm nay nó ăn ngoan nè m, có tội là mình k bầm rau mà xắt rau thôi, nó đang ăn ngoan thì ói ra hết. huhu. bữa nào nó ăn ngoan thì vậy á. làm sao để nó chịu ăn thô, chịu nhai đây, nuốt trọng k hà.

Tập cho bé ăn thô từ từ á mom, bé e 1 tuổi mà ăn cháo thô vẫn cứ thích nuốt, ăn bánh, trái cây hay gì thì nhai phà phà 🥲

mỗi lần cho con ăn mà con k hợp tác là đau hết cả đầu, cả ngày chỉ biết nghĩ là k biết cho ăn gì đây,?...

cho bé ăn thô để tập nhai chứ k bé quen luôn á mom.. cu cháu em giờ 15m mà mỗi lần ăn cứ phải xay ra mới chịu ăn..

3y ago

nó ăn thô k được m ơi, ngta nhợn nhợn thôi , còn nó ói sạch khi ăn thô.

m tập dần dần cho bé ăn thô chứ k bé k quen, đòi ăn nhuyễn mãi là mệt đó m

giống e quá toàn lên Google học r youtube, fb, Tik Tok

con mình 14m mà 1 ngày k nổi nửa chén luôn đấy

Mình cbi đêns giai đoạn đó. Sợ quá

Chúc bé mau ăn chóng lớn ngoan ngoãn