Lưu ý khi chuẩn bị đồ đi sinh cho những mẹ bầu sắp vượt cạn.

Các mẹ hẳn cũng được bác sĩ kiểm tra sức khỏe và thông báo thời điểm vượt cạn của mình rồi. Vậy nếu sinh trong dịp Tết thì mẹ cần chuẩn bị đồ đi sinh thế nào? Thời điểm cận Tết và Tết là lúc các gia đình đều rất bận rộn chuẩn bị các kế hoạch ăn mừng của riêng mình. Với các mẹ sinh con trong dịp này thì sự lo lắng sẽ nhiều hơn, do đó cũng cần thận trọng hơn trong khâu chuẩn bị đồ đi sinh nhé. 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐛𝐢̣ đ𝐨̂̀ đ𝐢 𝐬𝐢𝐧𝐡? Mẹ cần chuẩn bị đồ đi sinh ngay từ sớm để phòng khi con ra đời sớm hơn sẽ không bị rơi vào thế bị động, đặc biệt là trong dịp Tết nhất này. Phụ nữ sắp tới ngày "vỡ chum" giống như một quả bom nổ chậm không biết sẽ sinh khi nào. Do đó, mẹ cần sắm sửa cho mẹ và bé một số đồ cần thiết để không làm cản trở quá trình đi đẻ của mẹ. Khi chuẩn bị đồ vào khoảng tuần thứ 37 trước dự sanh mẹ sẽ có thời gian giặt giũ, vệ sinh đồ đạc, xem xét những đồ gì quan trọng nên mang đi theo. Mỗi khi mẹ nhìn vào giỏ đồ hay những chiếc áo nhỏ bé của con mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc. Mẹ và bé như có một sợi dây vô hình gắn kết hai mẹ con với nhau. Do đó, bên cạnh việc chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé thì mẹ còn có thể chuẩn bị cho mình được tâm lý thoải mái cho chuyến vượt cạn sắp tới. 𝗖𝗵𝘂𝗮̂̉𝗻 𝗯𝗶̣ đ𝗼̂̀ đ𝗶 𝘀𝗶𝗻𝗵 𝗯𝗮𝗼 𝗴𝗼̂̀𝗺 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗴𝗶̀? 1️⃣ Đ𝗼̂̀ 𝗱𝘂̀𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼 𝗺𝗲̣ Trước khi đi sinh mẹ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết của mẹ như chứng minh nhân dân, bảo hiểm y tế và sổ hộ khẩu. Đây là những giấy tờ quan trọng mẹ cần photo ra mỗi thứ 2 bản. Điều này giúp cho quá trình làm hồ sơ nhập viện của mẹ diễn ra nhanh gọn hơn. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên mang theo những giấy tờ siêu âm và xét nghiệm trước đó để bác sĩ có thể nắm rõ được tình hình sức khỏe của hai mẹ con. Từ đó sẽ định hướng cách thức sinh hợp lí và an toàn nhất cho mẹ. Mẹ cần chuẩn bị trong giỏ đồ cho mẹ 2- 3 bộ quần áo. Mẹ không cần phải đem quá nhiều đâu vì khi ở bệnh viện mẹ đã được các bác sĩ phát cho bộ quần áo chuyên dụng ở đây. Mẹ cần lựa những bộ quần áo thoáng mát và có nút cài phía trước để tiện việc cho bé bú. Băng vệ sinh và quần lót giấy: mẹ nên sử dụng loại này để có thể thuận tiện thay ra và vứt luôn, đỡ công mẹ phải nhờ người giặt giũ và phơi hộ mệt nhọc. Đồ dùng cá nhân: mẹ sẽ không thể biết được quá trình chuyển dạ của mình diễn ra bao lâu nên mẹ cần mang theo khăn rửa mặt, kem đánh răng,... Dù sao dùng đồ của mình vẫn thích hơn nhiều. Mũ trùm đầu và dớ chân: sau khi sinh cơ thể người mẹ hay bị lạnh nên mẹ cần mang theo những đồ này để giữ ấm cho cơ thể. 2️⃣ 𝗖𝗵𝘂𝗮̂̉𝗻 𝗯𝗶̣ đ𝗼̂̀ đ𝗶 𝘀𝗶𝗻𝗵: Đ𝗼̂̀ 𝗱𝘂̀𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼 𝗯𝗲́ Áo tay dài, vớ tay vớ chân: mẹ nên chọn những loại vải cotton và mềm mịn. Trước đó mẹ nên cắt tem mác đi để không làm trẻ bị đau hay ngứa. Khăn xô lớn, khăn sữa và tã chéo cho bé: khăn lớn mẹ sẽ dùng lau người cho bé khi vừa tắm xong. Khăn sữa mẹ sẽ dùng để lau ngực cho mẹ và lau miệng cho bé. Các dụng cụ vệ sinh như tã, miếng lót chống thấm, khăn ướt, nước muối sinh lý, khăn xô, tăm bông, rơ lưỡi, kem chống hăm, bông y tế… Dụng cụ cho em bé bú như bình sữa, sữa công thức phòng khi sữa mẹ chưa về, bình đun nước sôi, dụng cụ rửa bình sữa, máy hút sữa… cũng là những món đồ cần lưu ý mang theo. 𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗹𝘂̛𝘂 𝘆́ 𝗸𝗵𝗶 đ𝗶 𝘀𝗶𝗻𝗵 𝗻𝗴𝗮̀𝘆 𝗧𝗲̂́𝘁 Bên cạnh việc chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé thì người thân hoặc bố đi cùng mẹ thì cũng cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho mình, để khoảnh khắc vào viện không bị bối rối nhé: 👉Người thân đi cùng nên chủ động giữ bìa hồ sơ đựng tất cả giấy tờ quan trọng cần thiết khi mẹ bầu đi sinh. 👉Tiền mặt hoặc thẻ ATM: thanh toán viện phí và các chi phí phát sinh khác. 👉Điện thoại, sạc điện thoại, sạc dự phòng. 👉Vật dụng vệ sinh cá nhân: khăn tắm và khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng. 👉Gối nằm, chăn. 👉Người thân đi cùng cần mang giày hoặc dép thoải mái để dễ dàng di chuyển làm các thủ tục nhập viện hoặc hỗ trợ chăm sóc mẹ và bé. Sau cùng thì mẹ cần lưu ý rằng những ngày cận Tết và trong Tết thì việc di chuyển cũng khó khăn, sức khỏe thai kỳ của mẹ cũng không cho phép những chuyến đi xa. Nên mẹ cần tránh việc đi xa du lịch, đi chúc Tết. Nếu như cần thiết phải di chuyển thì nên có người thân đi cùng để phòng những trường hợp chuyển dạ bất ngờ nhé.

2 Các câu trả lời

nhiều m cần lắm nè, cảm ơn bs đã chia sẻ

cảm ơn bs