MY BIRTH STORY (Long post)

EDD: JAN 13, 2020 DOB: JAN 14, 2020 Finally, I have my birth story to share with you. ? Dati dati nagbabasa lang ako ng birth stories ng mommies dito ngayon ako naman mag-share ng sakin. ? When I reached my 37th week, weekly na ko may appointment sa ob to check if i'm dilating. From my 39th week, sobrang worried na ko kasi malapit na yung due date ko and wala parin akong nafifeel na any contractions. Jan 13, EDD ko and may appointment ako sa ob. My OB checked kung ilang cm na ko on my 40th week and guess what, 0cm parin ako. Sabi ng ob ko pwede parin naman daw kami maghintay hanggang 41st week but there's a possibility ng makakain ng poop si baby sa loob. So, bilang nanay ayoko mangyari yun kaya ayoko na paabutin ng 41st week. My ob scheduled me to be induced at 7am the day after my appointment (that's Jan 14). Without hesitation, I agreed. She also prescribed a castor oil that i'll take the night of Jan 13th to see if i will experience contractions. Jan 14, 2:30am, nagising ako coz i feel the urge to pee. After ko umihi, naramdaman ko na parang sumasakit yung tiyan ko pero dedma lang. Sinubukan ko matulog pero di na ko pinapatulog ng pasulpot sulpot na sakit ng tiyan ko. What I did is I tried to time contractions and it's 5mins interval. So mga past 3am nanggising na ko ng mga tao sa bahay tapos naligo na ko. After ko mag-prepare umalis na kami papuntang hospital. Nararamdaman ko yung contractions pero tolerable naman. Kwentuhan at tawanan pa kami ng sister ko habang papunta sa Delivery room. Pagdating sa DR in-approach kami ng nurse tapos ang sabi ng sister ko na naglalabor na ko pero parang di naniwala yung nurse kasi nagtatawanan pa kami. She handed me the form to fill up and after that pinapasok na ko sa loob ng labor room to change and to do IE. By 6am, I was with my sister sa room, pag check sakin i'm 4cm dilated na and no need to induce me. Sabi ng nurse "Wow ma'am 4cm na po kayo pero nakakangiti at nakakatawa pa kayo" that gave me the thought na mataas nga talaga siguro tolerance ko sa pain kaya yung utak at katawan ko nakaset na for a Normal Delivery. Pumasok yung anaesthesiologist asking kung magpapa-epidural daw ako and may form akong kailangan i-fill up. I hesitated. Sabi ko parang kakayanin ko naman but also asked her kung hanggang ilang cm ako pwede magpa epidural sabi nya anytime naman daw at pwede rin magpadagdag ulit if it worn off. Sabi ng sister ko masakit na daw pag pumutok na yung panubigan. So sabi ko baka pag pumutok nalang yung panubigan ko saka ako magpapaepidural. And we agreed. So 5cm, 6cm, 7cm went by at nararamdaman ko na yung pain. Hahaha! Masakit pala mga momsh! ??? So 7cm kahit hindi pa naputok panubigan ko, nagpa-epidural na ko. After ko magpa-epidural, nakatulog pa ko. Power nap kumbaga para may lakas nag-push. Ginising nila ko para i-IE pag check 7cm parin. Na-stuck ako sa 7cm. My OB came in and I was told na delikado na at bumababa heartbeat ni baby ko. Sabi nya possible ako ma-CS if after an hour di parin ako nag-dilate. My sister and I were shocked. Pumikit nalang ako at nagdasal habang nagwoworn off na yung anaesthesia. After an hour, chineck nila kung nag-dilate ba ko. AND YES!!! Nag 8cm ako at pumutok na yung panubigan ko. ? Ang saya saya ko kasi naging si Lord at nakisama baby ko. Sabi ni OB very good, dapat daw tuloy tuloy na at bawal na ma-stuck ako sa 8cm kundi ECS na talaga ko. I prayed harder na kayanin namin ng baby ko at mairaos namin ito via Normal Delivery. After 30mins, they checked me again 9.2cm na ko. Mangiyak ngiyak na ko sa pamimilipit. Ang sakit sakit parang matatae ka. And yes mommies! Ilang beses akong nakapoop during labor. Hahaha! So ayun, derecho na ko sa paanakan practice saglit magpush hanggang mag10cm. Pagka10cm and nagcontract ako ng matindi, sabay ire! Tatlong beses kong pinush si baby and wala pang 5mins lumabas na sya. THANK GOD talaga!!! We're both safe and my baby's healthy. ??? Thank you sa app na to and sa mga mommies na nag share ng birth story nila. Lumakas yung loob ko. ? Women's body are truly amazing. Wag po tayo matakot kasi our body is designed to bear a child. Good luck sa mga mommies na malapit na rin manganak. Kayang kaya nyo yan. Pray lagi. ?? Meet my Little one COBY

MY BIRTH STORY (Long post)
50 Replies

congrats momsh! 1cm na ako since 35weeks. now 36weeks ko na. sana mainormal delivery ko din 🙏

4y ago

Wow! Lapit na yan mommy! Pray lang po. 😊