Live In O Kasal?

Live in o kasal?

272 Replies

Live in then kung sure na kayo sa relationship nyo, kasal. Live in does not automatically mean na magkaka-baby kayo, nasa inyo pa rin yan. But it's an opportunity to learn how that person is when they're tired, angry, broke, etc. Marami nagsasabi kapag kasal na lumalabas ang tunay na ugali, that's because hindi nila kinilala nang lubusan bago sila ikasal. Hence living together before getting married. I don't consider it a waste of time. Hindi naman ako nagmamadaling ikasal, and I'd rather take my time than marry the wrong person A marriage contract will not guarantee that your spouse won't cheat or your relationship won't go stale. If they cheat, they cheat, and without a marriage certificate, you can end things easily, move on, and be with someone better. Keeping a relationship happy and passionate requires effort from both parties. You can do so even if you don't have a certificate to prove it. I know someone who got pregnant and got married before giving birth. Now their kid is 6, they're separated after a year of marriage. Now she's stuck with the surname of a man she used to love, and she won't be able to marry someone else unless they get annulled. We're not married yet so technically my son is illegitimate. But that does not make him any less of a person. That does not lessen his value. He is smart, sweet, curious, and determined, and what the law says about the circumstances of his conception ans birth can never change that. My partner is a good man and I know he would do right by our son even if he is considered illegitimate. There are legal remedies for that anyway. Hindi ko worry na wala akong habol sa kanya, I am educated, I had a good career prior to my first pregnancy, and I know I have the skills to support myself and our kids kung maghiwalay man kami. Hindi ko kailangan ng marriage certificate para siguraduhin na hindi nya ko lolokohin or iiwan, I'd rather we part ways amicably than stay miserable together.

Kasal. Be legal. Kung uunahin ang live in para "malaman" kung okay, para ka lang nagsayang ng taon 😊at nakisama sa maling tao sa loob ng iisang bahay kapag in the end naghiwalay kayo. Hangga't hindi kasal, jowa lang muna talaga na ihahatid ka sa bahay niyo after ninyo magkita o kaya stay ins for a day on either both side of your family. Ipakilala mo. Hingan mo ng blessing. I'm not suggesting na be conservative. Ang akin lang, wag kang magpapabahay sa taong okay na sa live in at hindi ka hinihingi ng maayos sa mga magulang mo na nagpalaki sayo o di kaya'y magsettle kayo sa hindi ninyo alam ang karapatan ninyong dalawa sakaling magkaproblema kayo. Also, think about your child's legality and rights. 😊 Ang pagpapatali eh hindi magastos. Kung ayaw gumastos, ayan magpakasal muna sa city hall. Ps. Hindi ako boomer kaya ganyan advice ko. This is based on what I've seen in cases of people I know na nasettle sa live in. Yes, hindi lang isang couple ang nakitaan ko ng negative sa paglive in.

4y ago

totoo yan sis... kung mahal mo pakasalan mo for me ha... iba din kase pagalam mo yung rights nyo and dyan din matetest yung commitment between you and your partner pero case to case basis pdin pero same tau ng idea...

Kasal 3 yrs kami live in ni Mister bago kinasal. 1st yr namin nakunan ako. Kahit ano gawin namin pagsisikap parang wala pa din. Hindi na din ako mabuntis buntis. Then eto, last Nov . Nag decide kami na pakasal na. And everything follows. Iba ang feeling pag legal na kasal. Mas masaya, parang may kakaibang kilig na alam mo sa sarili mo na sayo na sya at ikaw naman ay sa kanya na. Then magaan ang buhay, and nabuntis ako by Feb. Parang kung live in lang... may potential na magkakasawaan kayo. Kasi wala ka commitment eh. Yung mga nag sasabi na live in na lang kasi "walang assurance" kahit ikasal man... eto yung mga taong nag hihiwalay talaga kasi una pa lang doubtful na sila sa mga partner nila. For me.. 3 to 5 yrs of bf gf relationship mapa live in man yan or what.. dapat ni lelevel up nyo rel nyo. Kasal... baby... kasi nagiging matamlay na eh.. 1st bf ko ganyan. 6yrs kami walang level up kaya nagkasawaan na.. naghanap na cya ng iba.

For me live in is much better than wedding🙃 madali lang kase magpakasal ang mahirap yung kasal ka na tsaka lalabas yung worst attitude, to the point na nanakit na. Just like my experience kung kelan malapit na wedding namen tsaka lumabas yung panget nyang ugali and nasasaktan nya nako physically then napagisip isip ko den na di porket nabuntis ka magpapakasal ka na agad para masabeng pinanagutan ka haha di naman nakakahiyang live in lang kayo ng nakabuntis sayo, ang nakakahiya yung di ka pananagutan ng ama ng dinadala mo. Its not a matter kung kasal o hinde, nasa plano lahat yan let GOD make a way🙂❤️ kung kasalan ba or hiwalayan punta nyo🙂 just trust GOD nothing is imposible❤️

Kasal 💕Iba pa din ung may basbas / blessings sa harap ng diyos, magulang at mga pamilya. Sarap ng feeling na may one great love ka, na sgurado na kayo sa isat isa. Kasi doon din nman pupuntahan, wla na kming balak mag hanap pa ng iba. It really takes commitment, faith, hope and love, pinaka importante. And syempre, si God ang center ng relationship,mag lalast forever tlaga 💗💗🙏kaya im so blessed and thankful na The Lord really answered my prayers at binigyan ako ng mabuti na asawa, after waiting for so long. Call me old school, conservative pero naniniwala pa din ako sa love and marriage 💗

live in muna kmi for 1yr. . at ngayon kasal na din kmi mag 2 months plang. pero last week nlaman ko may ka chat sya sa messenger ex nya. magkikita sana sila. .pro d natuloy. mga gago d pa ata nka move on eh matagal na silang hiwalay ts nagka gf na sya ng iba bago sakin. may asawa na din yung babae 3 yrs.ago na silang kasal. .sinabihan ko na maghiwalay nlang kmi kahit buntis ako ngayon ng 6 months d nman pumayag ang gago. .mas gustuhin ko pa maging single kc may peace of mind kesa ganun na para kang paranoid. sinabihan ko sya na pag umulit pa sya maghanda sya ng pang annullment naming dalawa.

Pra sakin kahit ano.. Depende nlng sa inyo ng partner mo yan.. Kasal man o hindi pareho lng yan, ang importante nagmmahalan, at kompleto kayo.. Marriage is just a paper! Oo nga legal kayo.. Pero masaya ba kayo? May kasal na niloloko k naman, may kasal na may babae namn.. Kahit di kasal bsta importante masaya kyo at buo pamilya, d mgkkproblema ang elligitimate child as long as naka pirma ang tatay sa brthcrtifcate.. Just saying momshies.. Same lng yan kasal o hindi.. Nasa inyong dalawa yn ng partner mo at pagsasama nyo.. Paper lng yan..

live in kami for 2 yrs na. planning to get married next yr but I'm kinda hesitant and afraid dahil sa prob namin lately na nambabae sya. sa 2 yrs na relationship namin 1st time nyang mambabae at sa panahon pa na napaka dami naming problem. hindi siya ganong klaseng tao kaya di ako makapaniwala na nagawa nya sakin un. bumabawi naman sya sakin ngayon pero nahihirapan akong magpatawad, magtiwala, maniwala at makalimot. pero kahit ganon, kahit may time na galit at malungkot padin ako minamahal ko padin siya.

kasal, it comes with the responsibilities and ofc. privilege. 😊 Kung love at sure kana sa tao at hinayaan mo Ng mag kaanak kayo then for me it's time na ikasal. it's a piece of paper but it has merit on it when it comes to legal matters. you will always be the legal wife and yes hindi assurance na mag tatagal kayo pero Hindi ka niya Pwede lokohin dahil legally Pwede mo siyang balikan pag ginusto mo. it's a double edged sword, nasayo na Pano I ye- yeild 😊

Ideally speaking, mas okay kung maglive-in muna kayo para malaman niyo ang ugali ng isa't isa, para kung mag plano kayo ng kasal in the future alam niyo na kung paano ihandle ugali ng isa't isa. Kami ng asawa ko, nag start kami sa live-in mga 1 year mahigit, then need niya pumasok sa training so nagkahiwalay kami then lumabas siya sa training tapos nabuo na si baby namin, then while I'm pregnant we decided na mag pakasal para sa baby namin. Hehe