Let's say may psychological disorder spouse mo and sinasaktan kayo ng anak mo, ipapagamot mo ba sya or iiwanan na para ilayo ang bata sa posibleng kapahamakan?

12 Replies

Kung willing naman magpagamot, I'd say ipapagamot AND temporarily ididistansya ko muna anak namin habang hindi pa siya stable, I won't leave him, sasamahan ko siya pagamot, give him support, help him get better. Kung mejo toxic para sayo to live with him, pwede nman ikaw tumira muna sa ibang house with your child but don't abandon him naman agad. He's still your spouse and wala naman may gusto magka psychological disorder. Unless na lang it's a hopeless case na, only then I'll break away from him for good.

Madaming klase ng psychological disorder e. pero kung talagang walang dahilan or mababaw na dahilan sinasaktan kayo ng partner mo medyo nakaka alarm na yun, kung stress sya try to understand him try to wear his shoes. pero kung di na kaya why not attend counseling for the both of you. kasi for sickness and health naman di po ba? pero kung tingin mo talaga na sobra na. nasa sayo na yun desisyon kung iwananan mo for the better or for the worse.

Gawin nyo muna lahat ng way tulad ng nabanggit mo na pagpapatingin sa specialist. Wag mag result sa hiwalayan agad. PERO, kapag binantaan ng patayin, I think it's better for you and your kids na lumayo muna. Kapag patuloy ang pananakit, you may consult a lawyer on what to do. PERO, kapag anak na ang sinaktan ng sobra sobra, I think, go to the Police and report it. Iba ang traumang matatamo ng bata kaysa sa ating mga matatanda kapag nasaktan.

Ipapagamot. Psych major here. May iba kasing disorder ang di mapigilan. Yung kahit ayaw nilang gawin, nagagawa nila. Mas kailangan ng ganyang tao ang understanding. Hindi ko siya iiwan IF willing siyang tulungan ang sarili niya maging okay. May iba kasing ganyan na nagsesettle nalang na may ganyan silang disorder eh.

siguro dapat you seek medical help. there must be reason why he is acting like that or why he is doing that. maybe past experiences ang dahilan. if after the treatment di pa rin nagbago maybe that is the time you decide. but for now help him. do not just leave.

consult muna syempre sa specialiast kase sakit naman yun e. Ibang usapan kase kapag nasa matinong pag-iisip. Kapag sane naman at nananakit pa din, pwede ka ng mag consult sa lawyer of kapag nasa bingit na kayo ng kamatayan, go to the nearest police station.

I bet this is a really difficult situation. You still attempt to have him checked first, but if he refuses, siguro give him a few chances para magbago. If no improvement, you really have to weigh things already lalo na ang kapakanan ng mga bata.

Agree with Luz and Allan. Depende sa level ng psychological disorder niya and if ready siya na magpatingin sa doctor. Pero kung super grabe na ang ginagawa sa inyo ng anak mo, baka mas makabubuti na lumayo ka muna

Ilayo mo muna yung anak mo, or iwan mo sa parents mo then, saka mo sya kausapin ng kayo lang dalawa. Hindi natin alam ang magagawa ng taong may psychological disorder lalo na kapag nananakit na.