when to try pt again?

last menstruation ko po is nov11 - 14, nagcontact kami ni partner nong dec 11(withdrawal). expected period is dec 12-13 pero wala pa din dumadating until today dec 19. nagpt ako dec 17 and 18 pero both negative, regular po ako at 28-30days cycle lagi everymonth. is there possiblities na preggy ako at masyado lang maaga ung pagtest ko ng pt?

1 Reply

if regular ka, matatantsa mo yung ovulation week mo. sa case nyo po kasi dec 11 lang kayo nagkaron ng contact which is ang layo na sa ovulation nyo kung 28-30days cycle ka. Pwedeng delayed lang kasi nagkaron kayo ng sexual contact bago expected period week mo.. try mo pa rin magPT after this week kung wala pa rin ang period mo. then if still negative, have an appointment na sa OB. minsan kasi kahit sinasabing regular cycle ka, may mga buwan na delayed talaga.. or minsan hormonal dahil stress, pagod at isip ng isip pwedeng sa diet din po. at lifestyle changes.

2y ago

Try nyo na lang po ulit mag PT a week after in case na hindi pa po kayo magkaroon ng period. Same po kasi ng symptoms yung pregancy at menstruation kaya mahirap po masabi. Either delayed ka lang po talaga or possibly pregnant po. Wait na lang po kayo ng 1 more week to be sure po sa PT in case po na pregnant kayo.