Lagi akong nagpapasalubong sa anak ko ng toys. Pagkaabot ko e tuwang tuwa sya at nilalaro. Pero kinabukasan, di na nya pinapansin. Ok lang ba na tumigil na ko sa pagpa-pasalubong?

10 Replies

How old is your baby? In my opinion, there's no harm in giving constant pasalubong to kids. But in the long run, baka makasanayan and if one time makalimutan mo baka simulan pa ng tampo or galit lalo na if malaki-laki na yung bata. Siguro food na lang pasalubong mo instead of toy? Anyway yung toy kasi iooutgrow din nya and hassle pa sayo kasi iisip ka pa ng age-appropriate diba? Unlike snacks or food madali lang. Okay lang din if ititigil mo na lang. :)

For me, okay lang mgdala ng pasalubong kahit everyday pa kasi syempre we always want to see our kids happy. But if you think of it, there could be a downside. I think mas mainam pa din if we do it in moderation. I would have to agree with other moms here. It's possible that if they get used to it, they wouldn't appreciate simple stuff anymore. But I know, it still depends on how we explain to our children why we are giving them such things.

I agree with other moms' comments above. For me, wag masyado madalas baka kasi makasanayan nila na palagi silang may new toys. At everytime na lalabas ng bahay, like for example, magpupunta ng mall, palagi silang magtuturo ng toys. Mahirap naman para sa tin kapag hindi natin mabibili yung gusto nila. Okay lang yung bilhan natin sila pero wag madalas para mas naaappreciate nila every time na binibili natin sila ng toy. :)

ok lang magbigay ng pasalubong pero parang yung everyday hindi dapat. once in a while siguro or pag may occasion kasi hindi na nya na apprecite yung gift, wala ng surprise kasi alam nya everyday meron. saka baka magtampo pa yan pag one day wala kang dala para sa kanya magstart na sya magtampo. unti unti siguro na lessen mo yung gift.

Ganyan din ako before, almost everyday meron pasalubong. I noticed na the following day, parang wala lng ung previous pasalubong. Naisip ko din mas okay ata ung hindi everyday kasi parang sobrang nasanay na sya and ung appreciation nya is hindi na ganun kasi parang it's a normal thing for him to receive something everyday.

Mahirap din makasanayn, we use pasalubong/surprises as reward. Tapos tinatago namin ung ibang toys, bali by batch ang paglabas namin, by week or you can schedule it. I have almost 4 yr old boy, and lage siang excited to see "new toys" out of the closet.

8y ago

Thanks sis for this. :)

I suggest stop mo muna. Bigyan kita ng tip, yung ibang laruan itago mo muna then paikutin mo lang yung mga laruan na ipapalaro mo sa kanya. Sa paningin ng mga bata, bago yun kapag nilabas mo ulit. Nakatipid ka na, less clutter pa sa bahay.

Wag naman. I believe kahit anu naman basta galing sa daddy ang pasalubong gusto ng mga bata no matter how simple ang uwi. You may use this opportunity to teach your kid how to value things given to him/her and to always be thankful.

Mas ok po siguro paminsan minsan lang para maappreciate nya at papahalagahan nya yong bawat gift/ pasalubong :) tska as a reward nadin po para mamotivate sya palagi do to her best or to be good always :)