Lần đầu của con ❤️

Ký ức về những khoảnh khắc đầu đời của con luôn đáng nhớ. Một số mẹ sẽ nhớ mùi trên cơ thể con, khuôn mặt của con, nhưng một số mẹ khác lại nhớ những cử chỉ hay nét mặt của con vào khoảnh khắc ấy. Lần đầu con mỉm cười hay lần đầu con bập bẹ gọi “ma ma” đều làm trái tim mẹ vỡ òa trong xúc động và hạnh phúc. Vậy tại sao các mẹ không chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ ấy ngay tại đây 😍 🌼 Để tham gia, các mom chỉ cần: Chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ của con ngay dưới phần bình luận *Lưu ý: độ dài bài viết phải từ 300 - 500 chữ thì mới được tính là 1 bài dự thi hợp lệ* 🌼 Phần thưởng: Giải nhất: 2000đ app Giải nhì: 1000đ app Giải khuyến khích: 500đ app 🌟 Tin vui là tất cả những bài viết đạt giải sẽ được đăng trên TAP VN nữa đó! Các mẹ hãy chờ mong bài viết của mình được đăng trang trọng trên website TAP nhé! Tất cả những bài viết không đạt giải nhưng được BBT TAP chọn lựa đăng trên website TAP cũng sẽ được tặng 500đ khuyến khích trên app TAP luôn! 🌟 🌼 Thời gian cuộc thi: 22 - 27/3 Nhanh tay tham gia nào các mẹ ơi!!

Lần đầu của con ❤️
30 Các câu trả lời

Gui con gai yeu cua cha me! Con gai a?Me ko nghi rang:chi moi suy nghi la mun co con thi con lai den ben canh me nhanh den day.Con lam cho me co mot cam giac ko gi ta duoc,vua vui nhung kung vua lo.Vui thi ko gi phai noi r do la dieu tat nhien kua nhung nguoi me,con me lo vi me lan dau duoc lam me ,me nghi rang me se bo ngo voi tat ca nhung gi thuoc ve con.Nhung ko con gai kua me a!Me thanh thuoc lam :me ko bo ngo khi lan dau be con,me ko bo ngo khi me cho con ti me.Con biet ko?Luc do con co chut xiu a ,cai mieng ti xiu chu chu nut nut nhin thay ghet ge z do.Me nhin con ma me quen di cam giac cua vai gio truoc lun.Me dau lam ,me dau den noi mun ko con suc de sinh con ra lun.Neu nhu luc truoc me con o voi ngoai chi can dut tay mot chut la me da me nheo r do,con lan nay thi ko me dau gap tram ngan lan ma ne ko khoc.Co gai biet sau ko ne?Me ko khoc vi luc do me biet me ko con la mot dua con don thuan nua,ma me da lam me r va me se la diem tua kua con,me ko duoc me nheo,me ko duoc guc nga.Trong dau me lun nghi me phai lun manh me de con me ra doi binh yen.va me da lam duoc dieu do,me da tho phao nhe nhom khi nghe tieng kho chao doi kua con.Mot tieng ko ma me lun cho doi trong 8 thang con den ben me.Tat ca nhu tan bien trong mot khong gian trang ngap niem hp.Z la con da binh yen den ben me.Me va con cu duoc o canh nhau,duoc tro chuyen va vui ve ben nhau den tang bay gio con da gan 2 tuoi.Nguoi ta noi nuoi con lon lau lam ma me co thay z dau.tung ngay tung ngay troi qua that nhanh lun do.Nho khi nao con con nam yen mot cho,den luc con biet lat biet bo me vui biet chung nao.Ma com gai co biet ko?Me trong con goi tieng "me" lau lam do con co biet ko?me trong den hon tuoi con moi keu duoc tieng me .lan dau nghe duoc me vui lam me mun om con that chat va can mot cai cho that da lun.con bay gio thi khoi phai noi r tieng con lun vang vang khap nha lam me va moi nguoi dieu thoai mai va vui ve.Me cam on con,cam on con gai kua me rat nhiu vi co con ma me truong thanh hon ban linh hon trong cuoc doi nay.Yeu con gai nhiu nhiu!!!😘

MẸ VUI KHI CON BIẾT LẬT. Gửi gái yêu, siêu anh hùng của mẹ! Giờ này nhìn con ngủ ngoan mẹ hạnh phúc biết bao. Mẹ biết sự cố gắng của mẹ suốt bao năm qua đã được đền đáp xứng đáng khi mẹ nghe tiếng khóc con chào đời lúc 1h15p tháng 10 hôm đó. Con gái của mẹ, mới đó cũng đã thấm thoắt 5 tháng 20 ngày, mẹ còn nhớ như in ngày con được hơn 3 tháng, con cố gắng đến mặt đỏ ướn từng chút một để lật được mình. Con dùng hết sức xoay sang trái, rồi qua phải để chuyển tư thế người nằm úp. Con cố gắng mãi nhưng chẳng thành công, sau đó nằm lăn ra mệt, có lúc lại òa khóc lên vì tức. Mẹ thương con chỉ biết động viên và dạy con gái kỷ thuật lật và dìu tay con cố gắng từng ngày. Và vì thế đúng tròn 3 tháng 17 ngày con đã làm được. Khoảnh khắc đó khiến mẹ sung sướng vô cùng.Con biết không, mẹ đã nhảy cẫng lên khi con chuyển ngưòi thành công và ngóc cao đầu. Cô bé của mẹ ngây thơ vô cùng, thoáng chút ngạc nhiên vì mình vừa xoay chuyển từ nằm ngửa sang nằm úp một cách độc lập chứ không phải mẹ giúp và cuối cùng là cười toe lên như bố hay bảo "cười như nghé con chưa có răng". Mẹ biết con rất vui vì đây là thành quả cố gắng đầu đời của con. Điều kỳ diệu luôn tạo nên từ sự cố gắng và quyết tâm con nhỉ. Chúc mừng con gái đã tiến thêm một bậc. Mẹ cùng con sẽ luôn bên nhau vượt qua các hành trình sắp tới con nhé. Mẹ mong con thật khỏe, thật ngoan, thật giỏi để bố mẹ ông bà vui con nhé ! Bé bỏng thương của mẹ, mẹ yêu con! Nghệ An 26.3.2021

Từ ngày có con mẹ mới thấu hiểu cảm giác nuôi con vất vả như thế nào nhưng thay vào đó mẹ chỉ mong được nhìn thấy nụ cười của con, mong con khỏe mạnh.. còn nhớ ngày ấy sanh con 37 tuần vỏn vẹn 2ki5 mẹ cứ lo không biết bao giờ con lớn như bao đứa trẻ khác nhưng rồi những ngày tháng dần dần trôi qua con mẹ lớn dần từng ngày như bao đứa trẻ khác.. Hôm nay con tròn 9 kí ng ta nói ra nói vào so đo với những đứa trẻ khác nói mẹ chăm con còi cọc không như các bạn khác nhưng đối với mẹ con số đó là cả hành trình vất vả cố gắng của mẹ đó con à, mẹ đac cố gắng làm tốt nghĩa vụ của mình, mẹ đã và đang cố gắng từng ngày học hỏi kinh nghiệm từ TAP, các mom trong TAP và các mạng xã hội để chăm con tốt hơn mặc kệ miệng đời thiên hạ........ Bây giờ con mẹ đã biết đi, biết nói bập bẹ rồi chỉ cần gọi tên con từ xa là con "ạ " " vâng " nghe mà ấm lòng lắm luôn.. Giờ đây công việc hằng ngày của mẹ là lo cho con từng bữa ăn , giấc ngủ, lo cơm cho cả nhà nghe như nhàn hạ lắm nhưng những ai làm mẹ làm nội trợ mới thấu hiểu.. mệt mõi vất vả cỡ nào mẹ cũng ráng được vì bên cạnh mẹ luôn có con trai và người chồng biết quan tâm thấu hiểu . Vì cuộc sống mưu sinh vì tương lai của gia đình nhỏ mình1 tháng nữa thôi là mẹ phải cho con bỏ bú để gửi xơ rồi cầu mong mọi việc sẽ thuận lợi, may mắn sức khỏe sẽ tới với gia đình và mọi người xung quanh tôi..❤ Nuôi con vất vả từng ngày cầu mong con mẹ muôn đời an yên. Yêu lắm Phúc an của mẹ.

Con đã 5 tuổi rồi đó ❤ Có lẻ mọi khoảnh khắc con làm được 1 điều mới lạ đều là điều tuyệt vời và niềm vui nhất với mẹ. Mới tối hôm qua đó thôi cái xe đạp có 2 bánh phụ mà bị hư Bố đã tháo nó ra cho con tập lái bằng 2 bánh. Mẹ lại nhớ hồi mẹ còn nhỏ đấy🤣hì hà hì hục, trời nắng chang chang, tập đạp xe đạp mà hồi ấy là " chiếc xe đạp oanh liệt đòn dông ấy" phải bị té rách gối, trầy tay , dập mông và tông vào bụi gai cả mấy ngày mới đi được hihi 😝 vậy mà Anh hai giỏi hơn mẹ nhiều đó nha 🤗 Đang ngồi ăn cơm tối...anh hai ăn xong trước ra tập xe, bố cũng ăn xong trước. "Bố ơi! Con đạp xe được 3 vòng rồi nè" vậy là "Anh bố" phi ra " Ui anh hai giỏi giữ hehe đạp được rồi nè, ráng lên con đạp chân mạnh vào rồi đặt chân kia lên " . Mẹ đang ăn thôi thì kệ để hết ấy đi bế ku em "phi" ra ngồi ngoài hiên xem Anh Hai lái xe nào. " Haha Anh hai giỏi quá đi được rồi, hoan hô anh hai" "Đạp đi con, ráng lên, đạp mạnh chân 1 xíu cho khỏi té nào" ... và kèm theo là những cái vỗ tay đôm đốp nữa cơ 🥰 Kết quả là anh hai đã lái được xe 2 bánh rồi đấy nhé. Uh! có lẻ mọi người xung quanh nhìn thấy thật bình thường...và dù con đã lớn hơn, cứng cáp hơn rồi nhưng đối với mẹ con mãi bé bỏng, mọi điều đối với con đều là món quà đặt biệt và bất ngờ đối với mẹ ❤chỉ cần chừng ấy thôi cũng đã tiếp cho mẹ thêm động lực vượt qua tất cả. Yêu con Anh hai nhé 🤗🤗🤗

trong cuộc đời phụ nữ thì có lẽ sẽ có 3 lần hạnh phúc đáng nhớ. ngày cưới và 2 ngày đón chào 2 thiên thần bé bỏng đến với gia đình bố mẹ, với mình đang được trải nghiệm niềm vui thứ 2. chào mừng con đến với bố mẹ. con được gần 5 tháng rồi nhưng kí ức về ngày đầu được đón con vẫn luôn hiện rõ trong trái tim bố mẹ. khi mẹ vào phòng mổ. sợ lắm. sợ thật sự. khi ấy mẹ đã khóc. muốn đòi gặp bố và bác sĩ đã chấp nhận cho mẹ gặp. ca mổ kéo dài 45p là khoảng thời gian rất dài, vừa dài vừa lo sợ và cả đau nữa. nhưng tất cả đều đã tan biến khi con. đứa con bé bỏng của bố mẹ đã khóc. cất tiếng khóc chào đời lúc 20h15p. mẹ được các y bác sĩ cho ôm con vào lòng. nhớ lại cảm giác ấy khi 2 bàn tay bé xíu quơ quơ và khóc. khuôn miệng bé xíu và khuôn mặt luôn nhăn lại. mẹ được cho con bú lần đầu. cảm giác khi con tìm bầu sữa mẹ vừa sờ vừa chúm chím miệng ngậm đầu ti rất đáng yêu. mọi nỗi đau đều bị xoa dịu trong khoảnh khắc ấy. sau khi mẹ được đưa đến phòng hồi sức mẹ đã cố cử động tay chân vì mẹ biết con đang nằm đợi mẹ. vì con nên mẹ chỉ phải nằm 4h trong ấy thôi. tình mẫu tử thôi thúc và tạo động lực giúp mẹ được chuyển về phòng. những ngày lần đầu làm mẹ vừa bỡ ngỡ vừa hạnh phúc nhưng mẹ đều đã học hỏi từ những thứ nhỏ nhặt chỉ để con mãi hạnh phúc. cảm ơn và chào mừng con đã đến bên gia đình mình.

3y ago

bé khoai của gia đình mình nhỉ bé heo

Lần đầu các mom nghe tiếng umme umme cảm giác thế nào? Tôi thì nghe từ lúc con còn bé xíu khoảng 3 tháng gì đó, lúc khóc thì buộc miệng thốt lên, nhưng như thế cũng đủ hạnh phúc rồi nhỉ! Bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết. Cho đến cách đây 1 tuần con nói nhiều hơn bba bba mme mme mmum mmum suốt ngày thì mẹ cảm thấy hạnh phúc lâng lâng và như 1 món quà bất ngờ dành cho mẹ, gặp ai mẹ cũng khoe. Người đầu tiên mẹ khoe chính là cha con, cha cũng bất ngờ không kém mẹ, những lúc con ngủ cha hay nhìn lén con rồi cười một mình. Mẹ khoe ông bà ngoại, ông bà ngoại có vẻ không bất ngờ lắm vì mẹ đi làm suốt ngày con ở nhà với ông bà, ông bà đã nghe con nói rồi. Biết rằng có nhiều bé nói từ lúc 5 - 6 tháng, mẹ đã lo lắng sao con chưa chịu nói mà chỉ ư a mặc dù thấy ai nói chuyện cũng dòm lom lom kiểu nhiều chuyện í. Không sao cả, con của mẹ đang học nói, mẹ không mong con làm ông này bà nọ đâu, chỉ mong con khỏe mạnh và phát triển bình thường như những đứa trẻ khác là mẹ cảm thấy đủ rồi. Đến hôm nay thì con nói nhiều hơn, tự vỗ tay ra tiếng nhiều hơn khi nghe mẹ hát " Ai vỗ tay thì bà cho ăn bánh….". Mẹ vui vì con đã học và hiểu được phần nào những gì mẹ nói - mẹ dạy. Mẹ vẫn luôn tranh thủ thời gian để chơi cùng con, hát con nghe, dạy con nói và nói cùng con, lúc bên con thì mẹ không dùng điện thoại đâu vì mẹ biết MẸ CẦN CON HƠN CÁI ĐIỆN THOẠI.

3y ago

y chan lun, hum me

😘 Trên App TAP có tổ chức cuộc thi ghi nhớ khoảng khắc đầu đời của con. Mẹ sẽ nhắn vài khoảng khắc của con Gửi con gái đầu lòng của mẹ Ngày 03/02/2020 mẹ chờ ngày chậm tới tháng hơn 1 tuần , mới dám thử que và que đã hiện 2 vạch rõ ràng đậm , mẹ tin chắc rằng con đã ở trong bụng an toàn với mẹ rồi ,sau 1 năm chờ đợi đó con biết không , mẹ thông báo cho bố con biết, bố mẹ vui lắm . Lúc siêu âm thì con được 7 tuần tuổi rồi . Đó là niềm vui thứ nhất . Khi con biết đạp cú đạp đầu tiên mẹ hạnh phúc, con của mẹ biết làm trò nghịch ngợm rồi . Rồi con ở trong bụng mẹ ngày 1 lớn lên siêu âm 4D nhìn rõ mặt con , mà mãi bác sĩ mới xem được con xí hổ lấy tay che mặt nữa yêu lắm . 9 tháng 10 ngày con đủ ngày đủ tháng mẹ nhớ như in , ngày 22/09/2020 con chào đời ,mẹ nghe tiếng con khóc oa oa , nước mắt mẹ tự dưng rơi ,xúc động nghẹn cả lời , sống mũi cay cay . Bác sĩ đặt con trên ngực mẹ đứa con bé bỏng của mẹ chào đời rồi , con nằm trên ngực mẹ tìm ti sữa , cái miệng nhỏ xinh xinh mút mút , thương lắm thương lắm . Và khi con biết hóng chuyện , biết lật . Giờ con đã 6 tháng rồi , lớn lắm rồi , con bắt nạt mẹ suốt ngày . Những khoảnh khắc đầu tiên của con mẹ ghi nhớ hết , những serie đầu đời mẹ lưu giữ . Đến khi con trưởng thành mẹ sẽ cho con xem thời con còn bé .♥️♥️❣️❣️

Ngày con chào đời 13/2 , vừa sinh con xong y tá đặt con lên bụng mẹ để khâu tầng sinh môn. Có lẽ con là liều giảm đau hiệu quả nhất , nhìn con bé nhỏ trong lòng mẹ quên hết mọi thứ. Quên đi giây phút mẹ vừa vào sinh ra tử để con đến bên đời. Những mũi khâu không thể làm mẹ đau được nữa. Giờ đây con đã 1 tuổi rất nghịch ngợm hoạt bát, nhưng mẹ vẫn nhớ lúc con mới sinh ra con hay ngủ nằm im rất ngoan, những mũi tiêm bảo vệ đầu đời làm con khóc, dù rất thương con bé tí đã bị tiêm rồi , nhưng đó mới là cách bảo vệ tuyệt đối khỏi các dịch bệnh đến với con. Lần đầu của con là gì ? Lần đầu của con là ánh sáng, giây phút con ra đời , nhìn thấy ánh mặt trời con cất tiếng khóc lọt lòng , thương con Lần đầu của con , là bàn tay nhỏ bé víu chặt vào áo mẹ, con rất lo sợ khi đến với thế giới mới lạ lẫm này. Lần đầu của con , là dòng sữa mẹ ấm áp nuôi nấng con từng ngày. Dòng sữa non giúp con khoẻ mạnh. Lần đầu của con, là sợi dây tình mẫu tử thiêng liêng, mẹ sẽ không quên giây phút này. Gửi lời nhắn đến con : Thời gian rồi cũng sẽ qua , ngày con khôn lớn, bố mẹ không thể bên con mãi , hãy vững bước trên đôi chân của mk . Rồi con cũng sẽ kết hôn lấy vợ và có "lần đầu của mình" Hãy sinh ra những bé thiên thần để có cháu cho mẹ bế nhé 🤗🤗 ❤️❤️

Lần đầu làm mẹ có vô vàn sự bỡ ngỡ. Từ khi biết có em trong cơ thể mình mẹ đã vừa mừng vừa lo. Mừng vì được làm mẹ, lo vì không biết mình có thể làm mẹ 1 cách xứng đáng hay không. Lần đầu tiên em đạp trong bụng mẹ là khi em đã được 20w, có lẽ là muộn hơn rất nhiều bạn khác. Rồi qua 39w mẹ mang nặng em trong bụng mình, em cất tiếng khóc đầu tiên-tiếng khóc chào đời. Bác sĩ còn nói bé này to mồm thế nhỉ ☺️ Tiếng khóc em vang vọng cả phòng sinh bệnh viện phụ sản Hà Nội. Bác sĩ đặt em lên ngực mẹ để được da tiếp da em nín khóc nằm mút tay và đến lượt mẹ khóc. Mẹ thật vui vì em đã xuất hiện bên mẹ, cho mẹ được ôm em vào mình, cho mẹ được làm mẹ, được yêu thương, được trải qua mọi cảm xúc như bây giờ. Em đã 7 tháng, có rất nhiều lần đầu tiên của em từ khi sinh ra đến nay. Lần đầu tiên ti mẹ (mẹ thực sự hạnh phúc khi ôm em lúc tuti 🥰), lần đầu tiên em ngáp ngủ, lần đầu tiên em vặn mình, lần đầu tiên em cười, lần đầu tiên em mếu máo, lần đầu tiên em lẫy lật, lần đầu tiên em ngồi, nhú 2 chiếc răng xinh xinh đầu đời... Thật nhiều nhiều lần đầu tiên như vậy. Và mẹ mong những ngày sau này của tương lai, em cũng được trải nghiệm những lần đầu tiên khác trong cuộc đời một cách trọn vẹn và an yên. Yêu em bé của mẹ.

Con trai của mẹ nay được hơn 7 tháng tuổi. con có nhiều cái lần đầu lắm. lần đầu tiên cất tiếng khóc chào đời, lần đầu tiên biết hóng chuyện, lần đầu tiên biết lật, rồi ngồi, rồi bò. nhưng điều con làm mẹ nhớ nhất là lần đầu tiên ăn dặm. mẹ lên mạng tìm hiểu rất nhiều, cũng nghiên cứu nhiều phương pháp cho con. cuối cùng mẹ chọn blw (bé tự chỉ huy). mặc dù đã mua sách về đọc cũng như chuẩn bị tâm lý vững vàng nhưng cho con ăn là cả 1 vấn đề. nhìn con cầm miếng rau củ bỏ vào miệng, mới đầu bóp nát, bỏ được vào miệng thì cũng nhai, xong thì ọe... mẹ cũng nín thở theo con, để xem con tự xử lý như thế nào, não căng như dây đàn. bà con thấy thì la mẹ nhiều, vì con còn nhỏ quá mà. may thay con nuốt được, rồi lại bỏ miếng khác vào miệng, quy trình lặp lại như vậy tới khi kết thúc. mẹ kiên trì theo con đến buổi thứ 3 thì có vẻ khả quan hơn, con biết chia nhỏ thức ăn nhai để nuốt từ từ. dù vậy mẹ vẫn lo lắm. kết thúc tháng đầu tiên trộm vía con cũng đã giải quyết được kha khá món, mẹ thành công được bước đầu và chuyển qua vài bước khác. chỉ cần nhìn con ăn ngon, mẹ biết mình sẽ gặt hái được quả ngọt 1 ngày không xa. cố lên con trai! chúng ta sẽ làm được.