Trẻ ngủ ngáy có nguy hiểm không mấy mom ơi?

Ku nhà e mới 2 tháng hơn mà dạo này gặp tình trạng ngủ ngáy với ngủ chập chờn giấc không dài. K biết con có bị khó chịu gì trong người ko mà sáng dậy vẫn rất quậy nha k có mệt mỏi hay đừ người gì. Mà tối con ngủ cứ ngáy đều đều, 2-3 tiếng là dậy chứ k ngủ giấc dài. E sợ thằng ku bị thiếu chất hay gì đó. Chị e nào có kinh nghiệm giúp e với, e tập đầu còn lóng ngóng qá huhu

Trẻ ngủ ngáy có nguy hiểm không mấy mom ơi?
17 Các câu trả lời

Mom để ý xem lúc con ngủ có để bé gối đầu cao quá không. Trẻ sơ sinh ngủ không nên ngủ gối đâu mom ạ, chỉ cần gấp đôi chiếc khăn xô mỏng lại lót dưới để thấm mồ hôi ở đầu bé thôi. Nằm gối cao quá làm hẹp đường thở của con nên ngủ cứ có tiếng rít nhỏ, nghe như ngáy vậy. Nếu mà không nằm gối nhưng mom vẫn thấy tình trạng đó thì nên đưa bé đi soi tai mũi họng xem con có bị hẹp vách ngăn mũi ảnh hưởng đến hô hấp không. Với lại bé mới 2 tháng nên giấc ngủ sâu chỉ kéo dài trong 2 - 3 tiếng là dậy để bú no mới có sức để ngủ tiếp chứ hihi. Lớn dần dạ dày to ra năng lượng dữ trữ nhiều hơn thì bé ngủ giấc dài hơn. Mẹ giãn cữ rồi cho con ăn no là nhiều bé ngủ thẳng giấc, xuyên đêm mà không ọ ẹ tí nào cả

Trời con mình cũng vậy nè mom, mà gần 1 tuổi rồi mới bị. Mình cũng đi hỏi tùm lum, may trên tap có bài tư vấn, có bsy Vũ Quốc Ánh chỉ cách khắc phục, mom thử nha, hiệu quả lắm đó: Nhà mà có ng hút thuốc là phải kiêng đi vì bé hít khói thuốc là sẽ bị bệnh hô hấp. Nếu bé khò khè sụt sịt mũi gây tình trạng trẻ ngủ ngáy thì mẹ học cách rửa mũi = nước muối sinh lý nha. Với tối lúc bé ngủ say rồi mom thử lật cho con nằm nghiêng 1 bên, đỡ ngáy hơn nằm ngửa đó mom.

Trẻ ngủ ngáy nhưng vẫn khoẻ, sinh hoạt bình thường thì ko sao đâu mom. Có cách để giảm tình trạng này là dùng nước muối sinh lý để rửa mũi cho con, mỗi lần nhỏ 5-7 giọt trực tiếp vào mũi luôn, mẹ thử làm khoảng 2 lần/ngày xem có cải thiện ko nhé. Đơn giản hơn chấm dầu khuynh diệp lên quần áo của con, xung quanh tay chân con cũng tốt nè mẹ.

Ngủ 2-3h mỗi giấc là ngủ tốt rồi m. Bé ngáy thì m có thể thay đổi tư thế nằm chờ bé khi ngủ xem sao

bình thường nha mom bé nào cũng phải 2-3 tiếng dậy bú chứ

bé mik nay 10m10d mà cx ngáy nữa chảy nc miếng tùm lum 😅

Mom tham khảo cách khắc phục trên mạng xem

nhỏ mũi và nên cho con nằm nghiêng m nhé

nhỏ nước muối sinh lý cho con đi mom

nhỏ nước muối sinh lý cho bé i mom