UTI

Kpag may uti ba nagreresita pa dn ba ang doctor nyo para sa gamot ng uti kahit na buntis? Ano alternatibong gamot pd sa uti kpag buntis?

46 Replies

Kpag may UTI na tlga, need n syang inuman ng antibiotic. Sundin n lng muna ntin c ob, para rin nman kay bb yan. Pede lng ntin sya iwasan. Aq po 2x nagkaUTI nung 1st trimester, khit 3litro water iniinom ko, buko 4x a week, no pantyliner usage, iwas s maalat. May nbasa aq d2 nun n tips at umepekto nman, hindi n ko ulit ngkauti👌 3x change panty a day Plantsa panty after labhan Wash pempem with water only and dry with clean cloth or tissue.

4y ago

true kasi d nman po lahat ng uti, is sa pag kain nakukuha. mnsan, bacteria build up sa pempem, na d natin pansin prone daw po kasi preggy sa uti sabi ni ob, pati way ng pag hugas sabi ni ob, wag pataas, pababa daw, yes change undies, kasi may mga discharge tau, kung once a day ang usage sa undies mag bubuild up tlga ang bacteria dsa pempem kasi babad sya

Pure buko juice lang yan sis. Swear mawawala agad yan. Yung bagong biyak ah hindi yung timpado na may sugar na yun.. Or di kaya kung di afford or wlaang mahanap Tubig lang ng tubig ako nyan 1month akong uminom ng mineral halos maya't maya sa awa ng dyos di nako inaatake ng uti ko pero madalang nalng ako uminom ng sorfdriks pr juice more on water ako.healthy din sya sis sa katawan natin

4y ago

nung ako po nun sobrang lala na nung uti ko kahit anong inom ko ng buko wala ng effect tapos nung nainom ko yung nireseta sakin ng doktor ok na, mas nakakatakot pag umabot kay baby yung infection momsh hindi naman mag rereseta ang ob ng bawal sa baby

Depende kasi yan sa doctor sis, kung mild uti lang naman, no need antibiotic, consume lot of water nalang pero kung hindi siya mild need ng medication kasi not good for you and baby kapag may uti po ang buntis. Best parin to consult your ob sis, bawal po ang self medication lalo na antibiotics, hindi ka din naman makakabili niyan without prescription.

Yung OB ko hindi naman sobrang taas un result ng pus etc pero oinag antibiotic pa din ako safe for pregnancy. Nanakit kc lagi ang likod at balakang ko. Importante tlga nag consult at magpatingin lalo na kung pababalik balik na un nrrmdamang sakit.

itake nyo nlng po ung ibbgay ng doctor na antibiotic mas mahirap at malaki epekto pag di nagamot ang UTI . sbayan nlng na madalas ng paginom ng tubig at buko juice :) kattpos ko lng po sa UTI one week na gamutan aun nawala nmn after a week :)

Water therapy po at sabaw ng buko . Antibiotics po na reseta ng ob need kagaya ko noon ng antibiotics ako nun 1st trimester ko 7day ako ang antibiotics tapos advice sakin in water therapy at buko tlga .. iwas sa sobrang maalat

Yes po pero depende siguro sa result ng lab test po. Sa akin po kasi sobrang taas ng PUS count ko kaya niresetahan nya ko ng cefalexin saka pain reliever since sobrang sakit na ng balakang ko. I was 4mos pregnant that time.

4y ago

TNTC (Too Numerous To Count)

Depende sa lala ng UTI mo. Magpa-urinalysis ka po. If mild lang naman kasi, you may do water therapy lang then you may also drink pure coconut and/or cranberry juice. If malala, OB will prescribe antibiotics.

Oo mag rereseta sila. Dhil pwede daw makainfect un sa baby. Pero ako hnd ako uminom ng gmot. Umiwas nalang ako sa maaalat then puro tubig ako... as in tubig lng. Walang tikim tikim sa softdrinks or juice...

Yes po mag rereseta ng antibiotics. Makakatulong din ang fresh buko juice, cranberry juice at lemon water para gumaling ang UTI. Then stay hydrated, iwas sa maalat, softdrinks at powdered juice.