Buổi trò chuyện chủ đề: "Chuẩn đoán và điều trị bệnh viêm quanh khớp vai"

Khớp vai là một trong những khớp lớn của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, từ vận động tinh tế liên quan tới sinh hoạt đến những hoạt động mạnh mẽ như: thể thao, sản xuất, lao động. Khớp vai có liên quan nhiều đến các rễ thần kinh vùng cổ và phần trên của lưng, liên quan đến các hạch giao cảm cổ. Viêm quanh khớp vai là bệnh lí phần mềm quanh khớp vai bao gồm gân, cơ, dây chằng, bao khớp,... đặc trưng bởi đau và giảm vận động. Nguyên nhân gây bệnh là do quá trình thoái hóa, chấn thương, vi chấn thương kéo dài, do đè ép trực tiếp của các mỏm xương vào dây chằng, gân cơ khi thực hiện các động tác của khớp. Khớp vai có cấu tạo phức tạp, tổn thương hay gặp nhất là gân cơ trên gai, bó dài gân nhị đầu,.... Bệnh khá thường gặp gặp ở nhóm người lao động chân tay, các vận động viên, người trung niên, người già gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, ở Việt Nam, bệnh chiếm khoảng 2% dân số và 13% các bệnh khớp. Điều trị bệnh tương đối dai dẳng, cần kết hợp nội khoa, vật lí trị liệu và thay đổi lối sống. Viêm quanh khớp vai có thể nằm trong bệnh toàn thân khác như viêm khớp dạng thấp, đái tháo đường, u phổi,... Trong buổi trò chuyện mang tên "CHUẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM QUANH KHƠP VAI", Thạc sĩ-Bác sĩ Lê Thị Ngọc Diệp cùng MC. Mai Anh sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các bạn về những vấn đề xung quanh căn bện này. Buổi trò chuyện sẽ được phát sóng tại Fanpage Bác sĩ Lê Thị Ngọc Diệp , Kênh Youtube Bác sĩ Lê Thị Ngọc Diệp, Fanpage Webtretho & Fanpage Bé Yêu vào lúc 13h30', thứ 5 ngày 27/04/2023. Mời các bạn cùng đón xem!

Buổi trò chuyện chủ đề: "Chuẩn đoán và điều trị bệnh viêm quanh khớp vai"
10 Các câu trả lời

Hóng chủ đề hữu ích

chủ đề hay quá

chủ đề hay nè

hóng chờ ạ

hay quá ạ

Mong chờ

hóng ạ

Hay ạ

Hay